Thứ Năm, ngày 21/06/2018 21:52 PM (GMT+7)

Chậm tiền đền bù, hàng trăm hộ dân bức xúc

authorHuỳnh Xây Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 06:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đã hơn 1 năm đưa vào hoạt động nhưng hàng trăm hộ dân có đất bị ảnh hưởng bởi dự án xây dựng tỉnh lộ 928B (Hậu Giang) vẫn chưa nhận được tiền bồi hoàn giải phóng mặt bằng.

   

Đã hơn 1 năm đưa vào hoạt động nhưng hàng trăm hộ dân có đất bị ảnh hưởng bởi dự án xây dựng tỉnh lộ 928B (Hậu Giang) vẫn chưa nhận được tiền bồi hoàn giải phóng mặt bằng. Trước Tết Nguyên đán có hộ dân đem chuối trồng cạnh đường lộ, gây áp lực với chính quyền địa phương, đòi đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Hùng – Chủ tịch UBND xã Phương Phú thông tin về vụ việc: “Chúng tôi đã có công văn (ngày 11.3.2016) kiến nghị lên cấp trên. Hy vọng, lãnh đạo huyện và tỉnh có cách xử lý hợp lý”.

 cham tien den bu, hang tram ho dan buc xuc hinh anh 1Ông Nguyễn Văn Luật (ấp Phương Bình, xã Phương Phú) bức xúc vì chưa nhận được tiền bồi hoàn. ảnh: H.X

Theo tìm hiểu của phóng viên, tỉnh lộ 928B được thi công vào năm 2014, hoàn thành và đưa vào sử dụng đầu năm 2015. Dự án được chia ra nhiều gói thầu nhưng chỉ có gói thầu số 4 (dài khoảng 6km, đoạn đi qua xã Phương Phú và thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp) chậm tiền đền bù. Theo đó, toàn tuyến đường có 392/660 hộ dân có diện tích đất bị ảnh hưởng chưa nhận được tiền.

Ông Nguyễn Văn Luật ở ấp Phương Bình, xã Phương Phú cho biết, khi chuẩn bị làm đường, chính quyền địa phương đến đo đạc, vận động, thống kê số đất bị ảnh hưởng nhưng đến nay vẫn chưa thấy tiền bồi hoàn như đã hứa. “Tôi đợi mãi, từ tháng này qua tháng nọ, hy vọng có tiền để sửa nhà nhưng không thấy đâu. Chờ không được, tôi phải đi vay tiền để sửa nhà” – ông Luật nói.

Cũng như ông Luật, bà Mạnh Thị Vân ở ấp Tân Thành, thị trấn Búng Tàu cho biết, đã đi họp nhiều lần nhưng chính quyền chỉ hứa. “Đúng ra, Nhà nước bồi thường trước rồi lấy đất làm đường, đằng này, đường đã làm xong cả năm nhưng không thấy ai bồi thường” - bà Vân bức xúc

“Do nguồn vốn trái phiếu của Chính phủ không đủ nên lãnh đạo tỉnh quyết định lấy phí bảo trì đường bộ để thực hiện gói thầu số 4. Tuy nhiên, phí bảo trì đường bộ chỉ đủ thực hiện việc xây lắp nên tỉnh họp dân thông báo và hứa đầu năm 2015 sẽ chi trả nhưng do không nói thời gian cụ thể, dẫn đến việc người dân bức xúc” – ông Hùng nói.

Trả lời NTNN/Dân Việt, ông Lê Văn Năm – Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hậu Giang cho biết: “Trong tháng 4 này, chúng tôi sẽ tập trung rà soát lại từng hộ về mức thiệt hại, từ đó mới đưa ra mức bồi thường hợp lý theo mức giá mới. Chúng tôi sẽ cố gắng chi trả tiền trong tháng 4, nếu không kịp sẽ chuyển sang tháng 5 vì số lượng hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án nhiều. Số tiền bồi hoàn đã được UBND tỉnh thống nhất chi trả”.

Xem bình luận
tại sau bồi thường ấp phương an trước hay là do địa phương đó có nhiều lãnh đạo công tác nên ưu tiên
Bình luận có 0 phản hồi
do cán bộ hứa mà kg thực hiên đúng lời hứa do dân vì dân mà kg có quyết định chính sác cán bộ hứa...
Bình luận có 0 phản hồi
thà kg hứa với dân hứa thì phai làm cán bộ phải thực hiện đúng lời hứa
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hứa hẹn khi ra than sẽ được chia lợi nhuận 50-50 nhưng lại bị "thất...
Trước tình trạng bùng nổ việc nuôi yến tự phát trong khu dân cư,...
Chú cự đà con vô tình lọt vào những ổ rắn và một màn rượt đuổi...