Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 18:20 PM (GMT+7)

Chuyện “lạ” về cảnh sát giao thông rất... lịch sự ở Đà Nẵng

author Thứ Tư, ngày 19/09/2012 06:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - “Hôm từ Đà Nẵng đi Hội An, tôi đi nhầm trên cầu cấm ô tô còn được anh CSGT nhắc nhở, dẫn đường đi ngược lại. Nhiều tỉnh, thành phố khác mà thế chắc chắn sẽ bị phạt”.

   

Trong khi liên tục xuất hiện những chuyện không hay về lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) trên toàn quốc trong thời gian qua, thì câu chuyện về CSGT - Công an TP.Đà Nẵng lại là một động thái tích cực để người dân tin tưởng vào lực lượng này.

 chuyen “la” ve canh sat  giao thong rat... lich su o da nang hinh anh 1
Sông Hàn

Một buổi sáng cuối tháng 8, nhóm chúng tôi từ ngoại tỉnh vào Đà Nẵng bằng xe ô tô của cơ quan. Khi vào TP.Đà Nẵng, người lái xe do không thuộc đường nên đi vào đường cấm ô tô và đã bị CSGT yêu cầu dừng xe. Tuy nhiên, khác với lối hành xử “bình thường” của CSGT ở Việt Nam, CSGT Đà Nẵng không những không xử phạt mà còn tận tình chỉ dẫn cho lái xe đi đúng đường trong thành phố.

Câu chuyện “lạ lùng” này đã nhanh chóng tạo nên những cuộc thảo luận sôi nổi của chúng tôi trong chuyến đi này. Đặc biệt, nhiều người đã từng tiếp xúc với CSGT Đà Nẵng đều xác nhận rằng lực lượng CSGT thành phố này rất “lịch sự” với người tham gia giao thông.

Chuyện không lạ của CSGT Đà Nẵng đang là chuyện lạ ở nhiều địa phương trong cả nước. Một anh bạn đi cùng kể: “Hôm từ Đà Nẵng đi Hội An, tôi đi nhầm trên cầu cấm ô tô còn được anh CSGT nhắc nhở, dẫn đường đi ngược lại. Nhiều tỉnh, thành phố khác mà thế chắc chắn sẽ bị phạt”.

Với nhiều lỗi của xe máy, xe ô tô ngoại tỉnh đến với Đà Nẵng, CSGT tại thành phố này chỉ nhắc nhở và hướng dẫn như đi ngược chiều hoặc đi vào đường cấm, nhưng với các đối tượng xay xỉn, đánh võng, lạng lách... thì xử lý rất nghiêm. Câu chuyện về cách hành xử của CSGT Đà Nẵng khiến rất nhiều người ngạc nhiên và mong muốn sẽ được CSGT ở các địa phương khác học tập. Một anh bạn nói vui: “Mong sao những việc tốt này được nhân rộng ra cả nước”.

Nhiều người cho rằng, một việc đáng ra là rất bình thường so với chức trách, nhiệm vụ của CSGT thì bây giờ lại thành một chuyện lạ, một điển hình để người dân mong muốn CSGT nơi mình sinh sống noi theo.

Xem bình luận
Ở Hà Nội cũng có - trong năm nay, qúa ngày thanh minh 3 ngày, tôi từ chợ Mơ sang Trâu Quỳ nên đi cầu...
Bình luận có 0 phản hồi
Muốn CSGT và các công chức không ăn tiền, sách nhiễu nhân dân thì trước hết khâu tuyển dụng phải làm...
Bình luận có 0 phản hồi
Mình đã từng sống ở Huế rất nhiều năm, giờ đã là người dân Đà Nẵng. Không "vơ đũa cả nắm", nhưng thái...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi cũng rất muốn cám ơn hai chiến sĩ CSGT của tỉnh Ninh Bình. Hôm trước cả nhà tôi có việc cần về...
Bình luận có 0 phản hồi
Hình như Đà Nẵng có quy định hỗ trợ CSGT 5triệu/tháng. Tiền này đúng là tiền "dưỡng liêm". Rất hoan...
Bình luận có 0 phản hồi
Đà Nẵng thật là ấn tượng với nhiều sự đổi mới. Sự đổi mới ấy là hợp ý đảng, lòng dân. Ước gì có...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phát tán clip "nóng" trên mạng internet, dẫn đường link clip...
Sau hơn 11 tháng khiếu nại và mòn mỏi chờ đợi giải quyết, ông Trần...
Trao đổi với Dân Việt, luật sư đã nêu quan điểm pháp lý về vụ việc...