Thứ Hai, ngày 10/12/2018 20:02 PM (GMT+7)

Công ty của Trung Quốc thừa nhận mùi hôi “gây khó chịu”

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 13/09/2017 14:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo công ty sản xuất giấy của Trung Quốc thừa nhận, thời gian gần đây một khu vực lưu trữ giấy trong nhà máy của công ty này đã bốc mùi hôi và “gây khó chịu”.

   

Sáng nay (13.9), Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam thuộc Tập đoàn Lee & Man Paper (Hồng Kông - Trung Quốc) đã có buổi trao đổi với báo chí về thông tin người dân phản ánh, có mùi hôi khó chịu xuất hiện tại nhà máy giấy của công ty vào thời gian gần đây.

 cong ty cua trung quoc thua nhan mui hoi “gay kho chiu” hinh anh 1

Nhà máy giấy Lee & Man đang đi vào hoạt động. Ảnh Huỳnh Xây

Lãnh đạo Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam cho biết, sau khi có phản ánh trên, các nhân viên của công ty đã điều tra và xác định, mùi hôi xuất phát từ khu lưu trữ sợi giấy chất lượng thấp (được sử dụng để sản xuất giấy bao bì có phẩm cấp thấp).

“Khu vực này bị mưa trong nhiều ngày và sau đó gặp nắng lên nên bốc mùi hôi, đặc biệt là khi phía công ty chúng tôi thực hiện việc vận chuyển chúng. Mùi này không nguy hiểm nhưng gây khó chịu” - ông Patrick Chung - Tổng Giám đốc điều hành Công ty sản xuất giấy Lee & Man Việt Nam nói. 

Cũng theo ông Patrick Chung, ngay sau khi nhận được thông tin trên, phía công ty đã cho khắc phục, đến cuối tuần trước, mùi hôi đã không còn. Riêng về khu vực lưu trữ sợi giấy chất lượng thấp, thời gian tới, công ty sẽ yêu cầu đơn vị dịch vụ vệ sinh môi trường thu dọn và xử lý các nguyên liệu trên, đảm bảo không có mùi hôi phát tán.

 cong ty cua trung quoc thua nhan mui hoi “gay kho chiu” hinh anh 3

Ông Trần Công Chánh – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đã đi thị sát để lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con sinh sống tại khu vực thị trấn Mái Dầm. Ảnh Huỳnh Xây.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Yến Tuyết, ngụ ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm phản ánh, thời gian gần đây, cứ vài ngày lại xuất hiện mùi hôi như mùi bồn cầu phát lên từ khu vực gần các ống xả thải của nhà máy. Tương tự, ông Nguyễn Văn On, ngụ cùng ấp Phú Xuân cho biết, thời gian gần đây, phía nhà máy xuất hiện có mùi giống axít, rất khó chịu.

Trước đó, vào tháng 3.2017, khi Nhà máy Lee & Man đi vào vận hành thử nghiệm đã phát tán mùi hôi, tiếng ồn ra môi trường, người dân xung quanh cũng đã kêu cứu đến chính quyền địa phương. Sau đó phía nhà máy tìm cách khắc phục nhưng thời gian gần đây lại xảy ra tình trạng trên.

Liên quan đến việc người dân phản ánh tình trạng Nhà máy giấy Lee & Man  tiếp tục phát ra mùi hôi, làm ảnh hưởng đời sống người dân. Sáng nay (13.9), ông Trần Công Chánh – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đã đi thị sát để lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con sinh sống tại khu vực thị trấn Mái Dầm.

Cũng trong sáng cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cũng đã chủ trì cuộc họp “khẩn” với các sở, ban, ngành có liên quan và lãnh đạo Nhà máy giấy Lee & Man để nghe báo cáo tình hình thực tế.

Tại cuộc họp, ông Chánh chỉ đạo lãnh đạo Nhà máy giấy Lee & Man  và các sở, ban, ngành liên quan phải kiểm tra rà soát lại toàn bộ hệ thống nhà máy giấy từ mùi hôi, khói, nguồn nước thải…một cách nghiêm ngặt, chặt chẽ, trước khi được phép đưa vào vận hành chính thức.

“Các cơ quan nhà nước từ tỉnh đến cơ sở, các cơ quan chuyên môn thường trực phụ trách liên quan đến nhà máy giấy phải túc trực thường xuyên để kịp thời nắm bắt những phản ánh của người dân. Đồng thời, vận động, giải thích cho người dân hiểu đúng bản chất vấn đề. Hậu Giang luôn giữ vững quan điểm không vì việc đầu tư phát triển địa phương mà đánh đổi bằng mọi giá vấn đề môi trường. Chúng tôi luôn luôn quan tâm đến sự phát triển để nâng cao đời sống của nhân dân” – ông Chánh nhấn mạnh.

Xem bình luận
đơn giản gọn nhẹ: thúi, chịu khó mà chịu vì không chết đâu à.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân của sĩ quan Công an nhân dân có được hưởng chế độ Bảo...
Sẽ có 18.000 vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển...
Hành vi sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị và khu đông dân cư là...