Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:44 AM (GMT+7)

Cử lực lượng mật phục để “xử” đua xe, đốt pháo

authorCông Xuân (thực hiện) Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 11:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là khẳng định của ông Trần Em - Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) khi trao đổi Dân Việt về giải pháp ngăn chặn tình trạng thanh niên "đầu trần" tụ tập chạy xe máy bạt mạng và đốt pháo ở khu vực trung tâm xã Phổ Thạnh trong dịp Tết cổ truyền năm nay.

   

 cu luc luong mat phuc de “xu” dua xe, dot phao hinh anh 1

Ông Trần Em, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ.

Ông Em thẳng thắn: "Từ nhiều năm qua Sa Huỳnh (xã Phổ Thạnh) là "điểm nóng" của huyện về tình trạng nhiều thanh niên tụ tập cưỡi xe máy không đội mũ bảo hiểm phóng nhanh, nẹt pô; rồi đốt pháo vào thời điểm từ giao thừa đến rạng sáng 1 tết. Tuy mức độ và chưa gây hậu quả nghiêm trọng thế nhưng đã làm ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT, gây bức xúc cho dư luận ở địa phương".

Ông có thể cho biết vì sao tình trạng thanh niên đầu trần tụ tập đi xe máy phóng nhanh, lạng lách vẫn kéo dài?

- Mặc dù vào thời điểm trước, trong và sau Tết cổ truyền, huyện đã chỉ đạo cho lực lượng chức năng và chính quyền Phổ Thạnh phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục; tăng cường tuần tra kiểm soát. Theo đó đã phát hiện, bắt giữ và xử lý hàng chục trường hợp vi phạm. Thế nhưng do địa bàn Phổ Thạnh quá rộng, nhiều ngõ hẻm trong khi đó lực lượng quá ít nên việc ngăn chặn chưa thật sự hiệu quả.

 cu luc luong mat phuc de “xu” dua xe, dot phao hinh anh 2

Hàng chục thanh niên "đầu trần" chạy xe máy phóng nhanh trên QL1A ở Phổ Thạnh (ảnh minh họa, chụp năm 2015).

Tình trạng này có xảy ra thường xuyên, thưa ông?

- Số thanh niên "đầu trần" tụ tập chạy xe máy phóng nhanh, lạng lách... chủ yếu là ngư dân, lao động khác ở Phổ Thạnh đi làm ăn xa cả năm trở về. Chứ ngày thường tuyệt đối không có.

Liệu Tết cổ truyền năm nay, tình trạng trên có tiếp diễn, thưa ông?

- Với quyết tâm ngăn chặn, hạn chế đến mức tối đa việc thanh niên tụ tập đua xe, đốt pháo trong dịp Tết cổ truyền năm nay ở tại Sa Huỳnh, ngoài trước đó bổ nhiệm một đồng chí công an huyện về làm Trưởng công an để hỗ trợ cho chính quyền Phổ Thạnh; huyện đã chỉ đạo cho các lực lượng chức năng trực thuộc thành lập tổ công tác đặc biệt và tăng cường xuống, để cùng với chính quyền địa phương nơi đây đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn trong thời điểm Tết. Các trường hợp vi phạm, đặc biệt là đốt pháo nếu bị phát hiện và bắt giữ, huyện sẽ xử lý thật nặng.

Xin cảm ơn ông!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đàn sư tử tấn công trâu rừng những mong có được con mồi ngon, thế...
Gửi đơn đến Dân Việt, người dân ở chung cư The Golden An Khánh...
Từ ngày 1.7.2018, lương cơ sở được tăng lên mức 1.390.000...