Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 20:59 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Dân chặn xe chở rác thải vì lo ô nhiễm

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 22/10/2015 10:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng ngàn người dân sống quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) ngay từ rạng sáng 21.10 đã chặn con đường Hoàng Văn Thái để ngăn không cho xe chở rác thải vào bãi rác Khánh Sơn.

   

Đến trưa cùng ngày, hàng chục xe tải chất đầy rác thải bị chặn đứng tại đường Hoàng Văn Thái, không thể vào được bãi rác Khánh Sơn để đổ rác. Ông Nguyễn Minh (khu phố Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam) cho hay, người dân chúng tôi không chịu được mùi hôi thối nồng nặc từ bãi rác Khánh Sơn nên phải chặn các xe chở rác thải lại. Bao nhiêu năm nay, chúng tôi khổ cực, bệnh tật vì ô nhiễm từ bãi rác này rồi.

Ông Minh cũng cho biết, người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng chính quyền địa phương không giải quyết.

 da nang: dan chan xe cho rac thai vi lo o nhiem hinh anh 1

Hàng chục xe chở rác thải bị chặn tại đường Hoàng Văn Thái. (Ảnh: Đ.T)

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Dương Thành Thị - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cùng ông Nguyễn Điểu - Giám đốc Sở TNMT đến hiện trường để nghe ý kiến của người dân và tìm cách giải quyết.

Ông Nguyễn Điểu hứa, thời gian tới thành phố sẽ tiến hành kiểm tra chặt quy trình xử lý rác thải của các đơn vị trong bãi rác Khánh Sơn.

Đến 13 giờ 30 chiều ngày 21.10, sau khi các cơ sở xử lý rác thải trong bãi rác Khánh Sơn ký cam kết xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm tại bãi rác, người dân mới chấp nhận cho xe chở rác thải lưu thông trở lại bình thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đàn sư tử tấn công trâu rừng những mong có được con mồi ngon, thế...
Một website có tên miền đuôi info mang tên Hội nhà nông đã trắng...
Hai nhân viên gác chắn đường sắt ở Thanh Hóa được cho là đã thực...