Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 00:59 AM (GMT+7)

Điều đặc biệt về ngày Lễ tình nhân valentine 14/2/2018

authorPV (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 11/02/2018 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lễ tình nhân Valentine 2018 đã sắp đến và năm nay, ngày lễ này càng trở nên đặc biệt khi trùng với dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất.

   

Ngày lễ tình nhân hay còn gọi là ngày Valentine 14.2 được du nhập từ một số nước phương Tây, là dịp đặc biệt để các cặp đôi thể hiện tình cảm hay là cơ hội để những người yêu nhau dành thời gian .

Valentine 2018 là ngày bao nhiêu Tết?

Theo lịch vạn niên 2018 thì ngày lễ tình nhân valentine 14/2 vào ngày thứ 4 – 14/2/2018 tức là 29/12 âm lịch.

Ngày lễ tình nhân năm 2018 trùng với ngày 29 Tết nguyên đán nên các cặp đôi sẽ có nhiều thời gian hơn để dành tặng nhau những lời yêu thương, những món quà chan chứa tình cảm.

Quà tặng  valentine

Ngày Valentine 14/2 hàng năm (Valentine's Day) còn được gọi là “Ngày lễ tình yêu” hay “Ngày lễ tình nhân”.

Những người yêu nhau thường bày tỏ tình yêu của mình bằng cách gửi cho nhau thiệp ghi lời yêu thương, hoa hồng, sôcôla và một số loại quà tặng đặc biệt khác mang nhiều ý nghĩa.

 dieu dac biet ve ngay le tinh nhan valentine 14/2/2018 hinh anh 1

Hoa hồng đỏ là một trong những món quà tinh tế tặng người yêu thương trong ngày valentine. Ảnh IT

Hoa hồng và chocolate là hai món quà vô cùng tinh tế, quan trọng trong ngày lễ tình nhân.

Hoa hồng đỏ được coi là hoa thánh dành cho Thần Vệ nữ, nữ thần sắc đẹp, màu đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt. Hoa hồng đỏ thể hiện tình yêu của đôi lứa được xây nên từ chính những dòng máu đỏ lấy ra từ tim. Những cái gai của hoa hồng như những khó khăn và trắc trở sẽ gặp phải trên suốt quãng đường tình sẽ đi qua, nhưng ai đủ can đảm vượt qua thì sẽ đạt được tình yêu nồng thắm và cháy bỏng.

Chocolate trở thành quà tặng trong ngày Valentine bắt đầu từ năm 1902. Một trong những slogan được dập nổi trên những miếng chocolate là "Be Mine" (Hãy là của anh/em).

Trước đây, ngày Valentine chỉ là ngày lễ ở Bắc Mỹ và châu Âu, nhưng ngày nay nó đã trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới.

Nguồn gốc ngày Valentine

Có nhiều cách giải thích khác nhau về nguồn gốc Ngày lễ tình yêu, gắn với tên Thánh Valentine.

Trên thực tế, có tới ba người tên là Valentine hay Valentinus được phong thánh nên người ta vẫn tranh luận xem vị nào trong ba người đó tạo ra cái ngày mà hàng triệu người trên thế giới phải hồi hộp chờ đợi.

 dieu dac biet ve ngay le tinh nhan valentine 14/2/2018 hinh anh 2

Ngày lễ tình nhân valentine giờ đã khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Ảnh IT.

Tuy còn ít nhiều quan điểm chưa thống nhất về ngày lễ Thánh Valentine, nhưng có một điểm chung giữa các câu chuyện về những vị thánh này là họ đều chết vì tình yêu chân chính, một tình yêu cao cả và vì sự chính nghĩa.

Một trong những truyền thuyết được nhiều người chấp nhận nhất về nguồn gốc ngày lễ Tình yêu là câu chuyện liên quan đến một vị giáo sĩ La Mã sống dưới thời Hoàng đế Claudius II vào thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên.

Thời kỳ này, đế chế La Mã trải qua một giai đoạn lịch sử đầy biến động và hỗn loạn, hay còn được gọi là “Cuộc khủng hoảng của Thế kỷ Ba”.

Giữa thời kỳ đen tối này, Hoàng đế Claudius ban hành một mệnh lệnh khắc nghiệt là cấm toàn bộ thanh niên trong đế chế kết hôn bởi ông tin rằng những người lính không lấy vợ có khả năng chiến đấu tốt hơn.

Song một giáo sĩ dũng cảm tên là Valentine đã đứng ra làm lễ thành hôn trong bí mật cho các cặp đôi yêu nhau. Nhưng hành động này đã bị phát giác, và ông Valentine bị bỏ tù. Hoàng đế Claudius ra lệnh xử trảm ông Valentine vào ngày 14/2 năm 273.

Những người yêu nhau chọn ngày này để tôn vinh tình yêu và để nói lên một chân lý: “Tình yêu là bất tử”.

*Thông tin mang tính chất tham khảo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, mạng xã hội xôn xao về clip nóng dài khoảng 22 phút của...
Liên quan đến sự việc ông Dương Xuân Hải - Chủ tịch UBND thị trấn...
Trao đổi với Dân Việt, luật sư đã nêu quan điểm pháp lý về vụ việc...