Thứ Tư, ngày 16/01/2019 15:13 PM (GMT+7)

Hải Phòng: Doanh nghiệp đổ trộm phân vào khu di tích Núi Voi

authorTrần Phượng Thứ Ba, ngày 07/03/2017 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều ngày qua, người dân tại xã An Tiến, huyện An Lão, TP Hải Phòng khổ sở vì phải ngửi mùi hôi thối khi đi qua đoạn đường vào khu di tích Núi Voi.

   

Dân khẳng định có, chính quyền bảo không?

Báo Dân Việt nhận được phản ánh của bạn đọc qua đường dây nóng về việc thời gian gần đây, doanh nghiệp hút bể phốt mang phân về khu di tích Núi Voi.

 hai phong: doanh nghiep do trom phan vao khu di tich nui voi hinh anh 1

Hiện trường khu vực xả thải. Ảnh: Trần Phượng

Ông Trần Đức Thận (62 tuổi), trú tại thôn Khúc Giản, xã An Tiến cho biết: Ông đã nhiều lần gặp xe hút bể phốt di chuyển vào khu vực di tích Núi Voi. Khoảng 15h30 ngày 1.3, xe hút bể phốt lại tiếp tục về đổ thải vào khu vực đất thuê của ông Dương Việt Cường nằm trong khu di tích Núi Voi. Mỗi lần xe cho ống thải vào đám đất đó thì không thể chịu nổi vì mùi rất khó chịu.

Nhiều người dân đi thể dục ở khu vực di tích Núi Voi bức xúc vì thực trạng diễn ra nhiều lần và hàng tháng nay nhưng không có cơ quan chức năng nào giải quyết. Chiếc xe thải phân trộm được người dân ghi nhận chiều ngày 1.3.2017 mang BKS 15C – 214.09 thuộc công ty TNHH thoát nước và vệ sinh môi trường Hải Phòng.

 hai phong: doanh nghiep do trom phan vao khu di tich nui voi hinh anh 2

Khu di tích Núi Voi đang bị xả thải trộm. Ảnh: Trần Phượng

Có mặt tại khu di tích Núi Voi, PV ghi nhận tại điểm xả thải trộm là hàng rào thép chắn xung quanh nhưng có một lỗ thủng với kích thước vừa ống xả của xe bồn hút bể phốt luồn qua. Trên đám đất vẫn còn chất thải đọng lại bốc mùi khai, thối.

Trao đổi với PV về thông tin nêu trên, ông Bùi Văn Bút - Chủ tịch xã An Tiến, huyện An Lão, Hải Phòng khẳng định hoàn toàn không có việc xe hút bể phốt xả thải trộm vào khu di tích Núi Voi nhiều lần. Khoảng 16h ngày 1.3.2017, sau khi nhận được tin báo doanh nghiệp đổ trộm phân vào khu di tích, UBND xã An Tiến đã cử cán bộ chuyên môn vào kiểm tra, lập biên bản. Tuy nhiên, không còn xe đổ trộm tại đó. Khu vực thải trộm phân được xác định là đất của ông Dương Việt Cường (trú tại Hải Phòng) do UBND huyện An Lão cho thuê với thời hạn 20 năm.

 hai phong: doanh nghiep do trom phan vao khu di tich nui voi hinh anh 4

Ông Bùi Văn Bút - Chủ tịch UBND xã An Tiến. Ảnh: Trần Phượng

Doanh nghiệp cam kết không tái phạm

Trao đổi với PV Báo Dân Việt ngày 4.3, đại diện Công ty TNHH thoát nước và vệ sinh môi trường Hải Phòng ông Nguyễn Văn Kiều xác nhận: Chiếc xe nêu trên đúng là xe của công ty. Quá trình có khách hàng khu vực huyện An Lão, Hải Phòng gọi hút bể phốt, nhân viên của đơn vị vì chút lợi nhuận đã đem nước hút ở bể phút cho ông Khuông – người trông coi đất thuê của ông Dương Việt Cường (đất thuê nằm trong khu di tích Núi Voi). Ông Khuông xin nước thải với mục đích cải tạo đất để trồng cây (ông này có bồi dưỡng tiền cho lái xe). Đơn vị hoàn toàn không có chủ trương về việc làm trên và đồng thời sẽ có biện pháp để xử lý nhân viên có hành vi nêu trên. Ông Kiều đại diện cho doanh nghiệp gửi lời xin lỗi tới người dân địa phương đồng thời cam kết không để tái diễn tình trạng đổ thải bừa bãi.

Xem bình luận
Xong. Đúng quy trình
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phó Bí thư Đảng ủy xã Linh Thượng (Gio Linh, Quảng Trị) đã xây quán...
Người điều khiển xe gắn máy liên tục gặp tai nạn tại một khúc cua ở...
Nếu ý tưởng trồng cây dưới lòng đường là đột phá, là "có thể nhân...