Thứ Hai, ngày 26/08/2019 03:33 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 21/06/2019 14:33 PM (GMT+7)

Hướng dẫn kê khai, điều chỉnh một số thông tin BHXH, BHYT

Nhằm đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT trong quá trình tổ chức xác minh và rà soát dữ liệu, BHXH TP.HCM ban hành Công văn 1302/BHXH-QLT ngày 12/6/2019.

   

Theo đó, BHXH TPHCM đề nghị các đơn vị phối hợp với cơ quan BHXH hướng dẫn:

Người tham gia kê khai các thông tin còn thiếu vào Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) và ghi vào dòng (14) "số sổ của người tham gia gồm: số sổ …….; số sổ không phải của người tham gia gồm: số sổ ………".

- Trong vòng 5 ngày làm việc, đơn vị cập nhật những thông tin còn thiếu vào tập tin Danh sách người tham gia cần xác minh, chuyển cho cơ quan BHXH qua địa chỉ email của chuyên quản thu.

- Trong vòng 15 ngày làm việc đơn vị chuyển về cơ quan BHXH Danh sách đề nghị xác minh người tham gia BHXH, BHYT kèm mẫu TK1-TS đã thu thập đầy đủ thông tin.

 huong dan ke khai, dieu chinh mot so thong tin bhxh, bhyt hinh anh 2

BHXH TP HCM cũng yêu cầu chậm nhất ngày 20-7-2019 nộp toàn bộ sổ BHXH của người lao động có nhiều sổ cho cơ quan BHXH để được gộp sổ BHXH về một số BHXH duy nhất.

Ngoài ra, BHXH TP HCM cũng yêu cầu chậm nhất ngày 20-7-2019 nộp toàn bộ sổ BHXH của người lao động có nhiều sổ cho cơ quan BHXH để được gộp sổ BHXH về một số BHXH duy nhất.

Sau thời gian trên người tham gia chưa nộp cho cơ quan BHXH thì cơ quan BHXH sẽ tự động gộp sổ. Mọi quyền lợi phát sinh của người tham gia bị ảnh hưởng vì không thực hiện xác minh do người tham gia chịu trách nhiệm.

Theo K.An (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đang giữ trong tay “sổ lâm bạ” và các hồ sơ liên quan đến việc...
Mặc dù đã trả hết tiền mua nhà cho nhà đầu tư, song nhiều hộ dân ở...
Từ năm 2018 đến nay, đã có khoảng hơn 30 gói thầu xây lắp do UBND...