Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 22:02 PM (GMT+7)

Mê mẩn vườn rau mướt xanh trong trường học vùng cao

authorBảo Yến Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 10:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những vườn rau dinh dưỡng cho em do Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt gây dựng đã và đang lên xanh mướt tại các trường tiểu học vùng cao thuộc tỉnh Lào Cai.

   

 me man vuon rau muot xanh trong truong hoc vung cao hinh anh 1

"Vườn rau dinh dưỡng cho em" đầu tiên do Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt  tặng trường TH Trịnh Tường 2 và trường TH Phìn Ngan, huyện Bát Xát, Lào Cai. Dưới bàn tay chăm sóc của thầy và trò nơi đây, những vườn rau cứ vươn lên xanh mướt.

 me man vuon rau muot xanh trong truong hoc vung cao hinh anh 2

 me man vuon rau muot xanh trong truong hoc vung cao hinh anh 3

 me man vuon rau muot xanh trong truong hoc vung cao hinh anh 4

Có ai nghĩ rằng vườn rau xanh mơn mởn này lại do chính tay những cô cậu học trò tiểu học chăm sóc, tưới tiêu.

 me man vuon rau muot xanh trong truong hoc vung cao hinh anh 5

Những chú lợn thích thú dưới bàn tay chăm sóc của các bạn nhỏ. 

 me man vuon rau muot xanh trong truong hoc vung cao hinh anh 6

Thầy Phạm Mạnh Hà - Phó Hiệu trưởng trường TH Trịnh Tường 2 cho biết: Đàn gà và lợn nhà trường đang nuôi phát triển rất tốt. Ba chú lợn do Báo NTNN tặng thì 2 con có cân nặng khoảng hơn 90kg, con còn lại nặng khoảng hơn 80kg. Đàn gà đến nay nặng khoảng 40-50kg.

 me man vuon rau muot xanh trong truong hoc vung cao hinh anh 7

Đàn gà của trường TH Phìn Ngan cũng phát triển không kém.

 me man vuon rau muot xanh trong truong hoc vung cao hinh anh 8

 me man vuon rau muot xanh trong truong hoc vung cao hinh anh 9

 me man vuon rau muot xanh trong truong hoc vung cao hinh anh 10

Để có được vườn rau tươi tốt, mỗi buổi chiều sau khi hoàn tất các môn học, các bạn nhỏ dưới sự hướng dẫn của thầy cô lại cùng nhau ra vườn chăm sóc rau. Người nhổ cỏ, người bắt sâu, người tưới nước... như những nông dân thực thụ.

Tháng 5.2016, Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt phát động chương trình tặng vườn rau dinh dưỡng cho trẻ em nghèo. Mục đích chính của chương trình là trong 3 năm (2016 – 2018), sẽ tặng ít nhất 100 vườn rau dinh dưỡng (gồm: vườn rau xanh quy mô 50-100m2+ chuồng gà quy mô 30-50 con + chuồng lợn quy mô 1-2 con) cho 100 trường học/điểm trường bán trú ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Bên cạnh đó, để đảm bảo duy trì và phát triển các vườn rau, Chương trình sẽ hỗ trợ giống, phân bón cho các điểm trường trong vòng 3 năm.

Để chương trình thành công và được nhân rộng, Ban Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay trân trọng kêu gọi sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của quý bạn đọc gần xa. Chúng tôi tin chắc rằng, với tấm lòng thiện nguyện và sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt thành của quý bạn đọc, những bữa cơm “đói rau, thiếu thịt” ở vùng cao sẽ dần vắng bóng.

Mọi sự hỗ trợ cho chương trình xin vui lòng gửi về Báo Nông Thôn Ngày Nay, 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, thông qua Tài khoản 1506311002117 Ngân hàng NNPTNT Tây Hồ, Hà Nội. Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ Chương trình “Tặng vườn rau dinh dưỡng cho trẻ em nghèo”.

Quý bạn đọc hoặc các đối tác cần biết thêm thông tin về chương trình, xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ Email: vuonrauchoem@gmail.com.

Ban Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay xin chân thành cảm ơn Quý bạn đọc đã, đang và sẽ đồng hành với các chương trình xã hội hữu ích của Báo  Nông Thôn Ngày Nay./.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Muốn ông Đ - người đã dùng ảnh, clip "nóng" tống tình mình bị xử lý...
Luật sư cho rằng, theo thông tin ban đầu, nữ giáo viên sẽ phải chịu...
Mới đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có những hướng dẫn mới nhất về...