Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 08:04 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 04/05/2014 07:49 AM (GMT+7)

Mở lối đi tạm cho dân!

Từ đơn khiếu nại của người dân về việc UBND phường Trại Chuối (quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) xây bịt lối đi chung của dân, phóng viên NTNN đã về địa phương, tìm hiểu vấn đề này.

   
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Nhã – Chủ tịch UBND phường Trại Chuối vẫn một mực khẳng định, dốc Cống Ma chỉ là lối đi dân sinh, không nằm trong quy hoạch, nên việc xây bịt lại để đảm bảo an toàn đường sắt là hoàn toàn đúng.

Lô đất UBND phường cho thuê, làm nhà trái phép trên lối đi này UBND phường sẽ đề nghị cơ quan chức năng cho tổ chức bán đấu giá. “Phường Trại Chuối xây bịt lối bịt lối đi Dốc Cống Ma được người dân đồng tình ủng hộ, trừ hộ anh Lương Đình Tuấn. UBND phường đã trả lời trực tiếp (trả lời miệng) đơn kiến nghị của gia đình ông Tuấn”- ông Nhã nói.

 mo loi di tam cho dan! hinh anh 1
Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng trong buổi làm việc.

Theo gia đình anh Tuấn, chủ tịch UBND phường Trại Chuối báo cáo không đúng sự thật. Hầu hết người dân trong khu phố đều bức xúc trước việc xây bịt lối đi chung của UBND phường và đã ký đơn nhưng UBND phường không xem xét giải quyết. “Ngõ đi có từ bao đời nay, bỗng dưng phường xuống xây bịt lại. Các ông bảo để an toàn. Thế thì dân chúng tôi bay à” – đại diện gia đình anh Tuấn bức xúc nói.

Phóng viên NTNN yêu cầu UBND quận Hồng Bàng làm rõ việc UBND phường nói lối đi dốc Cống Ma không phải là lối đi thì theo ký hiệu trích lục của Sở Xây Dựng TP.Hải Phòng năm 1992 Dốc Cống Ma có lòng rộng 3,5m, hai bên mỗi bên rộng 1m là ký hiệu gì? Việc UBND phường Trại Chuối xây bịt lối đi Dốc Cống Ma của dân căn cứ vào cơ sở pháp lý nào?

UBND phường Trại Chuối cho thuê, xây nhà, treo biển doanh nghiệp trái phép, trách nhiệm thuộc về ai…? Sau hơn 2 giờ làm việc, ông Trần Quang Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng chỉ đồng ý mở lại lối đi tạm cho dân. Lối đi phải làm cổng và giao cho gia đình anh Tuấn giữ chìa khóa. Còn về các câu hỏi của báo chí hầu hết UBND quận Hồng Bàng đều khất câu trả lời !

Sau khi NTNN và Điện tử Dân Việt đăng bài “UBND phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng xây bịt ngõ đi chung của dân”. Ngày 10.4, UBND quận Hồng Bàng đã tổ chức buổi làm việc với một số cơ quan báo chí và đại diện người dân khu phố Trại Chuối. Theo đó, UBND quận Hồng Bàng quyết định mở lối đi tạm cho dân.
Theo Mạnh Thắng (Mạnh Thắng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi xảy ra vụ cháy 4 ngày, cơ quan chức năng phát hiện 2 thi...
Gần 150 người lao động của Công ty CP sửa chữa tàu biển Nosco...
Bánh hoa nổi sặc sỡ, bánh "Diên hi công lược", bánh thạch... đang...