Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:28 PM (GMT+7)

Mùa lễ hội, miền Trung "không biết mài dao”

authorBài, ảnh: HỮU DANH Thứ Sáu, ngày 12/02/2016 16:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lễ hội là mùa nhiều người cũng ví là mùa "chặt chém". Đà Lạt, giá phòng tăng 500% khách vẫn không có phòng thuê; Vũng Tàu, giá phòng lẫn giá ăn uống đều “ở trên trời” nhưng khách chỉ có 2 lựa chọn: Ăn hoặc nhịn đói. Biển Quy Nhơn (Bình Định) khách cũng kéo về nườm nượp nhưng tất cả các cơ sở lưu trú đều “bắt tay” nhau không tăng giá!

   

Mấy ngày Tết, Quy Nhơn đông nghịt khách du lịch. Khách đến Quy Nhơn chủ yếu từ TP.HCM ra, khách từ Tây Nguyên xuống, muốn hưởng gió biển. Ngày mùng 4 và mùng 5 Tết là ngày kỷ niệm Chiến thắng Gò Đống Đa ở huyện Tây Sơn nên du khách kéo về Bình Định và lưu trú ở Quy Nhơn càng đông.

 mua le hoi, mien trung "khong biet mai dao” hinh anh 1

Khách sạn rửa xe cho khách và không tăng giá ở Quy Nhơn.

Mùng 4 Tết, sau khi thăm đền thờ vua Quang Trung ở Tây Sơn, đoàn 5 người chúng tôi lùng sục trên mạng và nhờ khắp người quen mà không có phòng ở. Hầu hết khách sạn hạng sang cho đến bình dân đều kín phòng. Một người quen tên Vũ là quản lý ở khách sạn Hoàng Yến (đường An Dương Vương, Quy Nhơn) cho biết, nhiều khách đã đặt phòng từ cách đây 2 - 3 tuần. Anh Vũ đã giúp nhóm chúng tôi thuê được 2 phòng ở khách sạn Lan Anh, đường Lạc Long Quân, cách biển khoảng 5 - 6 km. Mệt đứ đừ sau chuyến đi dài, có phòng là mừng, ai cũng nghĩ “đừng hỏi giá”. Thấy cái bảng niêm yết giá to đùng, hỏi tết có tăng giá không, nhân viên lễ tân cười tươi: “Dạ, lễ tết cũng như ngày thường, khách sạn không tăng giá”. Phòng ốc sạch sẽ, giá phòng 2 giường là 400.000 đồng/đêm, còn phòng 3 giường là 480.000 đồng/đêm.

Sáng mùng 5 Tết trả phòng, nhìn mãi không thấy cái xe dính đầy sình đất của mình nằm đâu. Cả bãi xe khách sạn chiếc nào cũng sạch bóng. Nhân viên lễ tân lại cười: “Dạ, buổi tối có nhân viên bật đèn rửa xe cho khách. Ở đây rửa xe miễn phí”. Khi thanh toán tiền phòng, nhóm chúng tôi định gửi vài chục ngàn cho người rửa xe thì lại bất ngờ nghe giọng miền Trung thân thương: “Dạ, ở đây tụi em chỉ lãnh lương chứ không lấy tiền boa”.

Tại Quy Nhơn, một số khách sạn lớn chỉ tăng giá 10% - chủ yếu để có tiền thưởng những người phục vụ. Những người bạn của tôi Tết này đi du lịch ở khúc ruột miền Trung cũng thông báo: Không thấy nạn chặt chém. Có lẽ, người miền Trung “không biết mài dao”.

Xem bình luận
Chặt chém mấy ngày lễ, tết cũng không giàu thêm mà không tăng giá dịp này thì cũng...
Bình luận có 0 phản hồi
ôi Bình Định quê ta cảm thấy tự hào
Bình luận có 0 phản hồi
Đọc nghe thấy sướng, tôi người Quảng Nam nhưng cũng thơm lây tính cách người Miền Trung.Mấy ngày tết...
Bình luận có 0 phản hồi
Ôi Bình Định quê tôi
Bình luận có 0 phản hồi
Tinh thần thượng võ của dân đất võ chính tông đấy, thật đáng ngưỡng mộ!
Bình luận có 0 phản hồi
Người Bình Định dùng võ thôi không dùng dao 😄😄
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm học 2018 sắp kết thúc với buổi lễ tổng kết đáng nhớ. Những bài...
Buổi lễ tổng kết năm học 2017-2018 sẽ không thể thiếu được bài phát...
Theo luật sư, với cách đặt tên trạm BOT của Bộ GTVT, người dân phải...