Thứ Tư, ngày 11/12/2019 04:08 AM (GMT+7)

Nghệ An: Xác động vật hôi thối ùn ứ trên sông Đào

authorLê Tập Thứ Ba, ngày 06/03/2018 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày qua, người dân bức xúc vì xác động vật trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối nổi lềnh bềnh trên sông Đào (thuộc địa phận xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) khiến nhiều gia đình "mất ăn mất ngủ".

   

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại cống Ùn (sông Đào chảy từ huyện Đô Lương ra huyện Quỳnh Lưu) chảy qua địa phận xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An xuất hiện tình trạng ùn ứ xác động vật cùng vô số rác thải người dân đem vứt xuống sông xuất hiện từ sau Tết Nguyên đán đến nay khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của người dân.

 nghe an: xac dong vat hoi thoi un u tren song dao hinh anh 1

Xác động vật đang trong quá trình phân hủy nổi lềnh bềnh trên sông Đào (thuộc địa phận xã Lăng Thành, Yên Thành, Nghệ An). Ảnh: Lê Tập.

Theo quan sát của phóng viên, có rất nhiều xác động vật như lợn, chó, mèo, gà...đang phân hủy bốc mùi hôi thối khiến người dân đi qua khu vực này không tài nào chịu nổi.

Anh N.V.K (xã Lăng Thành) bức xúc nói: “Không biết đơn vị quản lý đoạn sông Đào làm gì mà để xác chết động vật lớn bé tất thảy đều ném xuống sông. Ai đi qua đoạn cống Ùn này đều phải đeo khẩu trang vẫn không sao chịu nổi mùi thối. Vào các ngày mưa còn đỡ, chứ ngày nắng thì bốc mùi còn kinh khủng hơn”.

 nghe an: xac dong vat hoi thoi un u tren song dao hinh anh 2

Điều đáng lo ngại nhất, xác chết động vật tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Ảnh: Lê Tập

Ông Hoàng Danh Thọ - Chủ tịch UBND xã Lăng Thành cho biết: “Tình trạng xác chết động vật do người dân vứt xuống sông Đào thuộc địa phận xã Lăng Thành xảy ra thường xuyên. Theo tôi, những xác động vật này có thể trôi từ khu vực xã Văn Thành chảy qua cầu Dền, cầu Diệu và mắc lại tại cống Ùn (thuộc xã Lăng Thành) khiến người dân xã chúng tôi phải hứng chịu”.

Ông Thọ trao đổi thêm: “Nếu như đơn vị quản lý sông không làm được thì cấp kinh phí cho xã để xã thuê người vớt. Chứ sao lại để kéo dài tình trạng này?”.

 nghe an: xac dong vat hoi thoi un u tren song dao hinh anh 3

Nhiều tấn rác thải xuất hiện sau Tết Nguyên đán. Ảnh: Lê Tập

Trao đổi với báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Lệ -  Giám đốc Xí nghiệp Thủy lợi đầu mối cho biết: “Đây là hệ thống kênh chính từ Đô Lương đến huyện Quỳnh Lưu, tình trạng, xác chết động đang trong giai đoạn phân hủy trôi nổi ở cống Ùn thuộc (địa phận xã Lăng Thành) là có.

Mặc dù công nhân thủy nông thường xuyên kiểm tra nhưng người dân thiếu ý thức vứt vào ban đêm nên khó phát hiện. Chúng tôi sẽ làm việc với địa phương cùng với người của công ty tiến hành kiểm tra những xác chết động vật này có dịch bệnh gì không và tiến hành chôn cất tránh ô nhiễm môi trường”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quy định, thẻ căn cước công dân có 12 số, dãy số này biểu hiện...
Sau khi nắm được thông tin về dự án nâng cấp đường ĐT 601 qua địa...
Theo quy định, các chữ số trên thẻ căn cước đều mang ý nghĩa riêng,...