Thứ Ba, ngày 16/10/2018 12:47 PM (GMT+7)

Người Việt tại Mông Cổ ủng hộ đồng bào bị thiệt hại thiên tai

authorLê Chiên (từ Ulan Bator) Thứ Hai, ngày 16/10/2017 08:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, ngày 13.10.2017, tại Ulan Bator, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức quyên góp, ủng hộ để chia sẻ với đồng bào trong nước bị thiệt hại nặng nề do thiên tai trong thời gian qua.

   

Tham gia buổi quyên góp có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ và Hội Sinh viên Việt Nam tại Mông Cổ.

 nguoi viet tai mong co ung ho dong bao bi thiet hai thien tai hinh anh 1

Đại sứ Đoàn Thị Hương kêu gọi quyên góp ủng hộ. Ảnh Lê Chiên 

Tại lễ quyên góp, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã thông báo nhanh những thiệt hại về người và tài sản của đồng bào ta trong 9 tháng đầu năm 2017 và thiệt hại do mưa lũ đã và đang diễn ra tại các tỉnh miền Trung, miền núi phía Bắc…đồng thời điểm lại sự cố gắng, nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trong việc phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai trong thời gian qua.

Đại sứ nhấn mạnh, hậu quả thiệt hại do thiên tai của đồng bào ta hết sức nặng nề; nhiều ngôi nhà bị lũ cuốn, sập đổ; giao thông bị chia cắt, nhiều ngôi làng bị cô lập; Người dân trong vùng bão lũ gặp rất nhiều khó khăn thiếu thốn về lương thực, nước sạch; Các cháu học sinh thiếu sách vở, đồ dùng học tập… Đặc biệt, nhiều gia đình mất đi người thân- đó là nỗi đâu không gì bù đắp được.

Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống đạo lý đoàn kết, thương yêu đùm bọc nhau những lúc hoạn nạn khó khăn, “một miếng khi đói, bằng một gói khi no”. Trên tinh thần đó, Đại sứ đề nghị mỗi cán bộ nhân viên Đại sứ quán ủng hộ tối thiểu 2 ngày lương; kêu gọi các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt tại Mông Cổ cùng chung tay, góp sức san sẻ với thiệt hại của bà con trong nước...

 nguoi viet tai mong co ung ho dong bao bi thiet hai thien tai hinh anh 2

Ông Nguyễn Huy Tuấn – Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Mông Cổ: “Vận động mọi người có những hành động thiết thực nhất chia sẻ với thiệt hại, khó khăn của đồng bào bị thiệt hại”. Ảnh Lê Chiên  

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ, ông Nguyễn Huy Tuấn – Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Mông Cổ xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến bà con trong nước có thân nhân bị thiệt hại do bão lũ vừa qua. Ông Tuấn khẳng định, cộng đồng người Việt tại Mông Cổ luôn hướng về quê hương, đất nước; BCH Hội sẽ thông tin sâu rộng về tổn thất do thiên tai của đồng bào trong nước để vận động mọi người có những hành động thiết thực nhất chia sẻ với thiệt hại, khó khăn.

 nguoi viet tai mong co ung ho dong bao bi thiet hai thien tai hinh anh 3

Bác sỹ G.Davkharbayar - Chủ tịch Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam: “Quyên góp ủng hộ không những là tình cảm mà còn là nghĩa vụ của chúng tôi”. Ảnh Lê Chiên  

Đặc biệt khi biết Đại sứ quán tổ chức quyên góp ủng hộ, Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam cũng đến tham gia. Thay mặt Hội, bác sỹ G.Davkharbayar - Chủ tịch Hội xúc động chia sẻ, “Là những người đã học tập và sinh sống tại Việt Nam, sự giúp đỡ, tình cảm của Nhà nước, nhân dân Việt Nam đối với sinh viên Mông Cổ chúng tôi luôn luôn ghi nhớ và coi Việt nam là quê hương thứ hai của mình. Bởi vậy chúng tôi coi việc góp phần nhỏ bé của mình để người dân Việt Nam vợi đi nỗi đau mất mát không những là tình cảm mà còn là nghĩa vụ. Người dân Việt Nam rất kiên cường, đoàn kết, tôi tin rằng sẽ sớm vượt qua khó khăn...”.

 nguoi viet tai mong co ung ho dong bao bi thiet hai thien tai hinh anh 4

Các đại biểu ủng hộ được số tiền tương đương 50 triệu đồng. Ảnh Lê Chiên 

Ngay sau lễ phát động các đại biểu đã ủng hộ số tiền tương đương gần 50 triệu đồng. Thay mặt những người dân bị thiệt hại, Đại sứ Đoàn Thị Hương gửi lời cảm ơn đến Cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ, Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam và hứa sẽ chuyển số tiền ủng hộ trên đến người dân bị thiệt hại sớm nhất.

Đại sứ mong rằng, cùng với sự chung tay góp sức của đồng bào trong, ngoài nước, bà con ta sẽ sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Trước đó vào tháng 8.2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ cũng đã tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía bắc bị thiệt hại nặng nề do lũ quét, sạt lở đất.

Từ ngày 13.10, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt liên tục tiếp nhận ủng hộ đồng bào Tây Bắc và Bắc Miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Tòa nhà Báo Nông thôn Ngày nay, lô E2, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc qua tài khoản t1506311002117 – Ngân hàng NNPTNT, chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội. Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay. (Xin ghi rõ: Ủng hộ đồng bào lũ lụt). 
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Đ/c Minh Yến - 0977. 169. 626 hoặc Đ/c Hương Tống - 0912, 410. 274. 

Xin cảm ơn!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trường xây dở rồi bỏ hoang để cho xuống cấp nghiêm trọng, trong khi...
Không đâu như xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình),...
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa có văn bản về thông tin báo chí...