Thứ Năm, ngày 20/02/2020 02:00 AM (GMT+7)

Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố tội dâm ô: Chờ xét xử công minh

authorBạn đọc Lê Thanh Tùng (Hà Nội) Thứ Hai, ngày 22/04/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an quận 4 (TP.HCM) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

   

Tôi được biết, sau khi điều tra, củng cố hồ sơ, ngày 21.4, Công an quận 4 (TP.HCM) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng) về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Vụ việc dâm ô người chưa đủ 16 tuổi xảy ra tại Chung cư Galaxy 9 gây xôn xao dư luận bởi hành vi dâm ô, tấn công tình dục với phụ nữ, trẻ em liên tiếp xảy ra trong thang máy mà chưa bị xử lý nghiêm minh. Trước đó đã có rất nhiều vụ việc dâm ô, quấy rối tình dục, xâm hại tình dục chậm phát hiện, chậm xử lý hoặc xử lý không triệt để như vụ sàm sỡ nữ sinh trong thang máy ở Hà Nội... khiến cho dư luận bức xúc.

 nguyen huu linh bi khoi to toi dam o: cho xet xu cong minh hinh anh 2

Nhà ông Nguyễn Hữu Linh - Cựu ciện phó VKS Đà Nẵng đã bị ném chất thải xịt sơn lên cổng sau khi xảy ra vụ việc dâm ô trong thang máy. Ảnh.I.T

Trong khi các cơ quan chức năng đang điều tra kéo dài, nhiều người đã có các hành động như tẩy chay, đăng, dán hình trong của các đối tượng trong các cửa hàng, quán ăn, quán cà phê.

Trong vụ việc này ông Nguyễn Hữu Linh, đối tượng thực hiện hành vi dâm ô là người có địa vị cao trong xã hội. Ông Linh từng là người có chức vụ quyền hạn trong hoạt động tố tụng hình sự, là người có tiền của, có nhiều mối quan hệ xã hội... Vậy nên, dư luận lo ngại cơ quan tố tụng sẽ khó khăn trong việc xử lý, làm đối tượng có thể thoát tội...

Từ những hành vi với bé gái trong thang máy, nhà ông Linh đã phải gánh chịu cảnh bị xịt sơn lên cổng nhà, bị ném nước mắm, rác thải vào nhà... Hay nhiều người đã đến nhà ông Linh để chụp ảnh check – in đăng tải lên mạng xã hội để tẩy chay.

Vì vậy, cơ quan cảnh sát điều tra, công an quận 4 có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can cho thấy sự công minh, thể hiện nguyên tắc mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, không có sự bao che, dung túng trong vụ việc này, mặc dù có chậm trễ.

Không chỉ sự việc này mà những vụ án trước đó sẽ được lôi ra ánh sáng với đúng người đúng tội, đó là điều mà dư luận mong muốn.

Xem bình luận
Cho xet Xu qua Lau.chung cu co san.bao che cho Toi pham la Dong loa dung tung cho Toi ac
Bình luận có 0 phản hồi
Hoan nghenh cong ly da thúc thi ke vi pham phap luat bi truy to.cam ổn luat phap da cong minh nhan...
Bình luận có 0 phản hồi
Hoan nghenh cong ly da thúc thi ke vi pham phap luat bi truy to.cam ổn luat phap da cong minh nhan...
Bình luận có 0 phản hồi
Hoan nghênh cơ quan điều tra không làm thất vọng dư luận, mong các vụ tương tự xử lý kịp thời,...
Bình luận có 0 phản hồi
Hoan nghênh cơ quan điều tra không làm thất vọng dư luận, mong các vụ tương tự xử lý kịp thời,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều hộ dân trú tại khối Tân Tiến (phường Hưng Dũng, Tp.Vinh) bức...
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đã đề nghị xử lý nghiêm...
Hình thức kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức theo quy...