Thứ Tư, ngày 23/05/2018 03:14 AM (GMT+7)

Niềm vui đến sớm với trẻ em nghèo Lạc Sơn

authorMỵ Lương Thứ Hai, ngày 30/05/2016 07:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai ngày cuối tuần qua, Báo Nông Thôn Ngày Nay kết hợp Câu lạc bộ Kết nối yêu thương, Đội tình nguyện Lạc Sơn và các nhà hảo tâm tổ chức trao 21 suất quà gồm xe đạp, gạo, và các nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật mồ côi không nơi nương tựa tại huyện Lạc Sơn (Hòa Bình). Tổng trị giá quà tặng khoảng hơn 20 triệu đồng.

   

Hai ngày cuối tuần qua, Báo Nông Thôn Ngày Nay kết hợp Câu lạc bộ Kết nối yêu thương, Đội tình nguyện Lạc Sơn và các nhà hảo tâm tổ chức trao 21 suất quà gồm xe đạp, gạo, và các nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật mồ côi không nơi nương tựa tại huyện Lạc Sơn (Hòa Bình). Tổng trị giá quà tặng khoảng hơn 20 triệu đồng.

 niem vui den som voi tre em ngheo lac son hinh anh 1

 Nụ cười hiếm hoi trên khuôn mặt cậu bé Bùi Văn Cao (12 tuổi) trú tại xóm Thơng, xã Phú Lương (Lạc Sơn, Hòa Bình) mắc đủ chứng bệnh từ suy dinh dưỡng, teo chân và u não.

Dù thời tiết mưa khiến đường trơn, lầy lội, hai mẹ con chị Bùi Thị Dèn và bé Bùi Văn Cao (12 tuổi) trú tại xóm Thơng, xã Phú Lương (Lạc Sơn, Hòa Bình) đã có mặt ở hội trường huyện từ lúc 5 giờ 30 chiều, chưa kịp ăn uống gì. Trò chuyện với chị Dèn được biết, ngay từ nhỏ, bé Cao đã mắc đủ chứng bệnh từ suy dinh dưỡng, teo chân và u não. “Số tiền hai vợ chồng kiếm được từ làm cỏ, cấy trồng thuê chỉ đủ tiền thuốc cho bé. Nhận được phần quà, gia đình tôi mừng lắm” – chị Dèn xúc động.

 niem vui den som voi tre em ngheo lac son hinh anh 2

Nhận được phần quà đầy ý nghĩa, nụ cười nở trên môi gia đình chị Quách Thị Miền. 

Chị Quách Thị Miền, mẹ của bé Bùi Thanh Chúc (11 tuổi) tâm sự, nhìn con nhà người ta khỏe mạnh đôi khi chị cũng thấy chạnh lòng. Bởi bé Chúc con chị bị thiếu máu huyết tán từ lúc 2 tuổi. Điều kiện kinh tế không có, vợ chồng chị vừa vay lãi vừa tích góp từ tiền làm thuê để điều trị bệnh cho con, khoảng 1,5 triệu đồng/tháng. Niềm an ủi nhỏ nhoi của vợ chồng chị Miền là dù mệt mỏi nhưng bé Chúc luôn chăm chỉ học tập và đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện của trường. “Con chỉ mong được khỏi bệnh để bố mẹ đỡ vất vả, khỏi bệnh để không bị mệt nữa, được chơi đá bóng với bạn bè” – Chúc cho hay.

 niem vui den som voi tre em ngheo lac son hinh anh 3

Em Bùi Thị Xuân vui vẻ ra về với chiếc xe mới của mình.

Ông Đinh Văn Toán - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lạc Sơn cho biết, đây là lần đầu tiên  huyện đón nhận chương trình từ thiện lớn đầy ý nghĩa như thế này. “Chúng tôi rất xúc động khi được Báo Nông Thôn Ngày Nay và các nhà hảo tâm tặng quà giúp đỡ người dân trên địa bàn huyện. Những món quà giàu giá trị tinh thần thể hiện sự đùm bọc, quan tâm của cộng đồng sẽ giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật mồ côi không nơi nương tự cảm thấy ấm lòng để họ vững vàng vươn lên phía trước” – ông Toán nói./.

 niem vui den som voi tre em ngheo lac son hinh anh 4

 Đại diện nhà hảo tâm tặng quà cho bé Bùi Thị Huyền Trang bị khuyết tật bẩm sinh trong sự giúp đỡ của nhiều người. 

 niem vui den som voi tre em ngheo lac son hinh anh 5

Chị Nguyễn Thu Huyền – Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Giọt máu xứ Tuyên trao quà cho các gia đình khó khăn, trẻ em khuyết tật mồ côi.

Xem bình luận
Cảm ơn nhà báo đã không quản khó khăn về đưa tin .
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Luật sư phân tích, hành vi của chủ cơ nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười có...
Do mắc bệnh tan máu bẩm sinh, em Lương Văn Giang (11 tuổi) phải...