Thứ Năm, ngày 19/07/2018 13:28 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Phân bón Bình Điền trao tặng nhà cho người nghèo

authorTrương Hồng Thứ Tư, ngày 28/09/2016 15:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (28.9), tại xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, Công ty CP phân bón Bình Điền cùng với chính quyền địa phương xã Duy Vinh đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà tình thương cho bà Đỗ Thị Dự (80 tuổi, trú thôn Đông Bình, xã Duy Vinh).

   

Theo đó, ngôi nhà được xây dựng kiên cố có gác lửng để tránh bão, lũ với diện tích hơn 30m2, tổng số tiền hơn 60 triệu đồng. Trong đó, Công ty CP phân bón Bình Điền hỗ trợ 45 triệu đồng, còn lại là chính quyền địa phương hỗ trợ và kêu gọi đóng góp của người dân.

 quang nam: phan bon binh dien trao tang nha cho nguoi ngheo hinh anh 1

 Ông Võ Văn Thái - Đại diện Tổng Công ty CP phân bón Bình Điền (đứng) trao mai ấm tình thương cho bà Đỗ Thị Dự

 quang nam: phan bon binh dien trao tang nha cho nguoi ngheo hinh anh 2

Nhờ sự hỗ trợ của Công ty CP phân bón Bình Điền, đến nay hai mẹ con bà Dự đã có ngôi nhà kiên cố

Ông Võ Văn Thái - Đại diện Tổng Công ty CP phân bón Bình Điền chia sẻ: “Đây là việc làm hằng năm của đơn vị nhằm giúp người già, neo đơn, học sinh, sinh viên khó khăn trên địa bản cả nước. Không chỉ tài trợ nhà cho cụ bà Đỗ Thị Dự mà trong năm 2016 này, công ty đã hỗ trợ cả nước 16 ngôi nhà mái ấm tình thương, mỗi ngôi nhà từ 45 đến 60 triệu đồng…”.

Ông Nguyễn Sáu - Chủ tịch UBND xã Duy Vinh, bày tỏ cảm ơn đến với Công ty CP phân bón Bình Điền đã hỗ trợ nhà cho hai mẹ bà Đỗ Thị Dự, vì hai mẹ con bà Dự là hộ nghèo của địa phương, bà Dự năm nay đã 80 tuổi già yếu, còn người con trai thì mắc bệnh tật nguyền hưởng chính sách của nhà nước.

“Công ty không những hỗ trợ xây nhà giúp cho hai mẹ con bà Dự có được mái ấm nương tựa nhau mà còn giúp cho địa phương xóa thêm được một ngôi nhà tạm. Hiện nay, tại xã Duy Vinh còn đến 13% hộ nghèo, có 16 ngôi nhà tạm. Thời gian đến rất mong sự giúp đỡ của các đơn vị, doanh nghiệp cùng các cơ quan giúp địa phương sớm xóa được hết 16 ngôi nhà tạm còn lại…” - ông Sáu nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng loạt bãi cát không phép ngang nhiên hoạt động, gây ô nhiễm môi...
Sau khi Bộ GD&ĐT chính thức công bố có gian lận thi cử tại Hà...
Luật sư cho rằng, cơ quan chức năng cần phải làm rõ hành vi của...