Thứ Hai, ngày 18/06/2018 11:19 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: "Bão bụi" phủ trùm lên 'làng' Đại An

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 12/04/2016 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ quần áo, đầu tóc của người đi đường, bụi đất do số xe thi công mang theo, rơi vãi xuống mặt đường nhuộm đỏ nhà cửa và cây cối bên lề, khiến hàng ngàn người dân ở thôn Đại An, xã Hành Thuận (Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) như ngạt thở.

   

Sau khi nhận được lời "cầu cứu" của người dân, chúng tôi đến đoạn Tỉnh lộ 624, đi qua thôn Đại An vào trưa ngày 11.4. Qua quan sát suốt dọc theo chiều dài gần cả ngàn mét của đoạn Tỉnh lộ 624 đi qua Đại An, cây cối và nhà cửa của người dân ở 2 bên đường đều được 'nhuộm" màu bụi đất đỏ một lớp dày cộm. Đặc biệt là cứ mỗi lần xe ben chở đất chạy qua, kéo theo sau là những đám "bão bụi" dày đặc làm đỏ mờ cả khoảng không gian nơi đây.  Người điều kiển các phương tiện lưu thông qua đây đều phải lấy tay che bụi.

Theo lời người dân nơi dân Đại An thì hơn 2 tháng nay, để thi công tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn đi qua xã này, cứ bắt đầu từ khoảng 6 giờ 30 phút đến 17 giờ, ngoài hàng trăm lượt xe ben chở đất đỏ tại khu vực gần đó ra vào, còn vô số phương tiện chở đất cát từ nơi khác cũng đi qua đoạn đường này.

Không chịu nỗi cảnh 'bão bụi' nên nhiều lần người dân Đại An đã mang cây ra chặn đường, gần đây nhất là vào trưa hôm qua, ngày 10.4,  để yêu cầu số xe chở đất đi qua đây chạy chậm lại và thường xuyên rưới nước để giảm bụi.

Về phía cơ quan chức năng, ông Huỳnh Ngà, Chánh thanh tra giao thông (TTGT)-sở GTVT Quảng Ngãi cho biết: Cùng với chỉ đạo tăng cường tuần tra kiểm soát, lực lượng TTGT tỉnh sẽ xử lý nghiêm khắc các trường hợp xe thi công che chắn cẩu thả, để đất cát rơi vãi gây ô nhiễm môi trường.

Một số hình ảnh báo điện tử Dân Việt ghi lại tình trạng ô nhiễm do bụi đất của xe công trình gây ra tại Đại An vào trưa ngày 11.4

 quang ngai: "bao bui" phu trum len 'lang' dai an hinh anh 1

 quang ngai: "bao bui" phu trum len 'lang' dai an hinh anh 2

Theo sau xe ben chở đất là những đám bụi dày đặc. C. X

 quang ngai: "bao bui" phu trum len 'lang' dai an hinh anh 3

Bụi đất do xe thi công làm rơi vãi, cuốn theo nhuộm đỏ cây cối 2 bên đường. C.X

 quang ngai: "bao bui" phu trum len 'lang' dai an hinh anh 4

Nhiều người đi đường phải lấy tay che bụi. C.X

 quang ngai: "bao bui" phu trum len 'lang' dai an hinh anh 5

Người dân dùng nước tưới phái trước để giảm bụi. C.X

Xem bình luận
bài viết không đến được cơ quan chức năng, vẫn bụi, vẫn gây nguy hiểm, cổng vỡ, mương lấp, đường...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn đọc có thể tham khảo bài văn khấn và mâm lễ cúng đúng chuẩn...
Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết giết sâu bọ, theo truyền thống...
Bị cụt đôi tay và một chân, mắt phải bị mù nhưng hàng ngày người...