Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 17:56 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Cần nhiều sự giúp sức hơn để "giải cứu" cá bớp

authorCông Xuân Thứ Hai, ngày 14/11/2016 08:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau gần 1 tuần "khởi xướng" với sự tham gia của lãnh đạo và các cấp ngành huyện Bình Sơn, gần 20 tấn cá bớp nuôi của người dân xã Bình Đông đã được nhiều tổ chức và cá nhân đến mua. Tuy nhiên hiện vẫn còn hơn 80 tấn chưa bán được.

   

 quang ngai: can nhieu su giup suc hon de "giai cuu" ca bop hinh anh 1

Cá bớp nuôi của người dân Bình Đông được đưa lên để chuẩn bị bán tại bãi biển Sơn Trà. Ảnh: Công Xuân

Ngày 14.11, ông Nguyễn Quang Trung, Phó chủ tịch huyện Bình Sơn cho biết: Tuy không còn duy trì 3 điểm bán lẻ tại địa phương và TP Quảng Ngãi như mấy ngày trước, thế nhưng chính quyền vẫn tiếp tục cử 1 bộ phần làm "đầu mối" để giúp nối số có nhu cầu mua với người nuôi cá ở xã Bình Đông.

Tính đến thời điểm này, chính quyền đã kêu gọi bán giúp cho người dân nơi đây gần 20 tấn cá bớp, với giá sỉ là 90.000 đồng/kg và bán lẻ là 95.000 đồng/kg; cao hơn so với 3 ngày trước từ 5-10.000 đồng/kg.

"Tuy nhiên vẫn còn hơn 80 tấn chưa bán được. Vì vậy chúng tôi rất mong có nhiều tổ chức, doanh nghiệp mà đặc biệt là số tiêu thụ hải sản giúp sức tiêu thụ cho bà con", ông Trung chia sẻ.

 quang ngai: can nhieu su giup suc hon de "giai cuu" ca bop hinh anh 2

Nhiều người đến mua giúp sau khi lãnh đạo và chính quyền kêu gọi, vận động. Ảnh: Công Xuân

Như báo Dân Việt/NTNN đã phản ánh, do ảnh hưởng tâm lý của việc biển bị ô nhiễm vì chất thải ở một số tỉnh phía ngoài phía ngoài; một lượng lớn cá bớp từ nơi khác chở về bán với giá rẻ, khoảng 60.000 đồng/kg...cho nên ước hơn 100 tấn cá bớp của người dân nuôi trong 31 lồng bè tại khu vực biển Sơn Trà, xã Bình Đông tiêu thụ chậm, có thời điểm không ai mua. Theo đó làm không ít người nuôi đứng trước nguy cơ nợ nần.

Sau khi nhận được thông tin, cùng với chỉ đạo cho các cấp ngành trực thuộc, lãnh đạo huyện Bình Sơn đã đích thân đứng khai kêu gọi các cá nhân, tổ chức trong tỉnh hỗ trợ tiêu thụ giúp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thực tế hiện nay xảy ra khá nhiều vụ việc tranh cãi giữa người dân...
Dù đã được người dân kịp thời đưa đi cấp cứu và 2 lần...
Nhiều người tại hai thôn Đa Thọ, Túy Sơn (xã Xuân Thọ, TP. Đà Lạt,...