Thứ Tư, ngày 18/07/2018 00:49 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Dự án còn trên giấy, dân đã làm nhà, chòi chờ đền bù?

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 18/05/2017 09:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tình trạng trên không phải diễn ra ở đồng bằng mà tại huyện miền núi Sơn Tây. Qua thống kê đã có 23 nhà và chòi của 16 hộ dân nơi đây dựng, cơi nới trái phép để... chờ đền bù.

   

Tối ngày 17.5, trao đổi với Báo điện tử Dân Việt, cùng với xác nhận tình trạng người dân nằm trong khu vực dự án (D.A) đường giao thông tuyến Trung tâm xã Sơn Liên-Cầu Tà Meo của huyện đã xây dựng, cơi nới nhà và chòi trái phép để chờ đền bù là có thật; ông Đinh Quang Ven, Phó chủ tịch UBND huyện Sơn Tây cho biết: "Hiện các cấp ngành địa phương đang vận động số hộ này tự tháo dỡ công trình xây dựng, cơi nới trái phép".

 quang ngai: du an con tren giay, dan da lam nha, choi cho den bu? hinh anh 1

Một trong số ngôi nhà xây trái phép. Ảnh Công Xuân

Theo UBND huyện Sơn Tây, Dự án trên được cấp thẩm quyền huyện và tỉnh phê duyệt vào đầu năm 2017, với chiều dài 6,3km, tổng vốn đầu tư 65 tỷ đồng. Giai đoạn một của dự án chỉ làm khoảng 1km bằng bê tông ở vị trí đầu tuyến, đoạn còn lại là đường đất sẽ làm sau với chiều rộng mặt đường được thiết kế là 6m,

Tuy nhiên, trước đó vào khoảng cuối tháng 11.2016, sau khi nghe thông tin UBND huyện Sơn Tây có văn bản quy hoạch đầu tư và xây dựng tuyến đường Trung tâm xã Sơn Liên-Cầu Tà Meo, một số hộ dân đã tự ý xây dựng, cơi nới nhà cửa và chòi trái phép dọc hai bên tuyến đường này.

Ông Trần Đông Phong, Chủ tịch UBND xã Sơn Liên cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương lập tổ công tác phối hợp với các ngành chức năng của huyện tiến hành đi kiểm tra và xác định có 23 ngôi nhà, chòi của 16 hộ dân trong và ngoài xã đã tự ý cơi nới và xây dựng trái phép'.

 quang ngai: du an con tren giay, dan da lam nha, choi cho den bu? hinh anh 2

Có tất cả 23 ngôi nhà, chòi đã được xây và làm cơi nới trái phép để chờ đền bù. Ảnh Công Xuân

Theo đó, chính quyền xã Sơn Liên đã tiến hành lập biên bản; đồng thời tuyên truyền, vận động và nhiều hộ dân đã tự tháo dỡ. Riêng đối với những hộ dân đã sinh sống lâu năm có nhà cửa, vật kiến trúc được xây dựng hợp pháp trước đó thì tổ công tác tiến hành đo đạt, kiểm đếm và đưa vào danh sách đề nghị giải tỏa đền bù theo quy định,

Ông Đinh Quang Ven-PCT UBND huyện Sơn Tây, bày tỏ: "Việc triển khai làm tuyến giao thông Trung tâm xã Sơn Liên-Cầu Tà Meo xuất phát từ kiến nghị của các hộ dân ở địa phương này. Vì vậy chúng tôi tin rằng sau khi được tuyên truyền, số hộ làm, cơi nới nhà và chòi trái phép sẽ tháo dỡ'. Dự kiến đến tháng 7.2017, tuyến giao thông này sẽ được UBND huyện Sơn Tây triển khai xây dựng".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cán bộ thuộc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang đã mở khóa niêm phong, rút các...
Kết quả kiểm tra của Bộ GDĐT ở Hà Giang cho thấy, có những thí sinh...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...