Thứ Hai, ngày 17/12/2018 07:44 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Trao hỗ trợ cho người dân bị núi vùi nhà ra đồng dựng chòi đón tết

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 08/02/2018 21:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều tháng bị núi lở vùi lấp nhà cửa, các hộ dân ở thôn Cà La, xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa được hỗ trợ xây dựng lại nhà cửa.

   

Sáng 8.2, sau khi báo Dân Việt có bài phản ánh về việc một số hộ dân ở thôn Cà La, xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ bị núi lở vùi mất nhà phải ra đồng dựng chòi ở tạm để đón tết, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã đến thăm, trao hỗ trợ và quà tết cho số hộ này.

Cùng với lời chia sẻ, động viên, ông Đặng Minh Thảo - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã trao số tiền hỗ trợ cho 12 hộ với mức 1 triệu đồng/hộ và quà tết.

 quang ngai: trao ho tro cho nguoi dan bi nui vui nha ra dong dung choi don tet hinh anh 1

 quang ngai: trao ho tro cho nguoi dan bi nui vui nha ra dong dung choi don tet hinh anh 2

Ông Thảo-Bí thư Tnhr đoàn trao tiền hỗ trợ và quà tết cho người dân bị núi vùi nhà

"Số tiền hỗ trợ trên do các cháu thiếu nhi trong tỉnh đóng góp. Ngoài 12 hộ bị núi lở chôn nhà, đe dọa vùi lấp ở thôn Cà La, trong dịp tết cổ truyền năm nay, từ  nguồn kinh phí vận động Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã trao trên 2000 suất quà cho các gia đình nghèo, với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Sắp đến đây sẽ tiếp tục tổ chức  chương trình "Bánh chưng xanh" cho người dân nghèo miền núi, với tổng kinh phí khoảng 350 triệu đồng", ông Thảo - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tâm sự:

 quang ngai: trao ho tro cho nguoi dan bi nui vui nha ra dong dung choi don tet hinh anh 3

Do chòi dựng trên mặt ruộng nên người dân phải đào mương tạm xung quanh để dẫn nước

Như đã đưa tin, vào giữa tháng 11.2017, ngọn núi ở khu dân cư thôn Cà La bất ngờ lở và đổ ập đất đá xuống, vùi lấp 3 ngôi nhà và làm bị thương 2 người; đồng thời đe dọa 9 hộ khác. Chính quyền địa phương đã đưa toàn bộ số hộ này đi ở tạm nơi khác. Tuy nhiên sau nhiều tháng chưa được hỗ trợ, một số hộ đành ra cánh đồng ở gần dựng chòi tạm để ở và đón tết cổ truyền sắp đến.

 quang ngai: trao ho tro cho nguoi dan bi nui vui nha ra dong dung choi don tet hinh anh 4

Em Phạm Văn Mai (trái), học sinh lớp 9, một trong 2 trường hợp bị thương trong vụ núi lở suýt vùi lấp

Ông Huỳnh Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ cho biết: "Tiền hỗ trợ làm nhà cho toàn bộ số hộ này thì đã có. Tuy nhiên do chưa tìm được mặt bằng san ủi tạo chỗ ở mới, vì vậy chưa thể cấp kinh phí hỗ trợ làm nhà cho số hộ này được".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm lên 7 tuổi, bố mẹ Thanh mang trọng bệnh lần lượt qua đời, từ đó...
Bạn đọc có email minhanx@xxx hỏi: Do bố mẹ mất sớm, tôi ở cùng bà...
Luật sư cho rằng, hành vi của vị hiệu trưởng đã đi ngược lại chuẩn...