Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 20:29 PM (GMT+7)

Sẻ chia khó khăn với các bệnh nhi!

authorĐàm Duy Thứ Năm, ngày 14/05/2015 17:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bất chấp cái nắng chói chang như đổ lửa giữa trưa hè, đoàn từ thiện gồm hơn 10 thành viên từ Hội tích thiện liên phường Hà Nội và Báo NTNN vẫn đến để san sẻ món quà nhỏ với các bệnh nhi nghèo, mắc bệnh nặng tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

   
Báo NTNN phối hợp với Hội tích thiện Liên phường Hà Nội đã đến tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh nặng. Đoàn đã trao 20 suất quà, trong đó có 18 suất trị giá 500 nghìn đồng, một suất trị giá 1 triệu đồng và một suất trị giá 2 triệu đồng. Tổng giá trị quà tặng là 12 triệu đồng.
 se chia kho khan voi cac benh nhi! hinh anh 1
Đón đoàn từ thiện tại lớp học Hy vọng (BV Nhi Trung ương) Nơi đây chủ yếu là các trường hợp bệnh nặng, là nơi các em không thể đến trường học chữ vì bệnh tật.
 se chia kho khan voi cac benh nhi! hinh anh 2
Lớp học được duy trì nhờ tấm lòng hảo tâm của những đoàn tình nguyện, của các cô giáo trong vùng. Trong ảnh là một tấm thiệp của 1 em nhỏ trong đoàn tình nguyện viết  tặng cho các em nhỏ nơi đây.
 se chia kho khan voi cac benh nhi! hinh anh 3
Tại lớp học, hai mươi gia đình có con là bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang cần hỗ trợ.
 se chia kho khan voi cac benh nhi! hinh anh 4
Lớp học bình quân từ 10-15 cháu, đợt cao điểm phải tới 20 cháu. Trong ảnh: Phụ huynh của các cháu đón đoàn từ thiện trong buổi tặng quà.
 se chia kho khan voi cac benh nhi! hinh anh 5
Trong lúc nhận quà từ tấm lòng của đoàn từ thiện, nhiều phụ huynh đã không thể kìm nén được cảm xúc. Trong ảnh: Đại diện Hội tích thiện Liên phường Hà Nội trao quà cho gia đình bệnh nhi.
 se chia kho khan voi cac benh nhi! hinh anh 6
Bệnh nhi Bàn Minh Huấn (4 tháng tuổi) đa dị tật đã bị mẹ đẻ bỏ rơi ở bệnh viện từ lúc lọt lòng mẹ. Sau đó, bé được vợ chồng anh chị Đặng Thị Khoa (xã Tích Cốc, Yên Bình, Yên Bái) nhận về nuôi vì kết hôn 5 năm mà không có con. Trong ảnh: Chị Đặng Thị Khoa bật khóc vì xúc động.
 se chia kho khan voi cac benh nhi! hinh anh 7
Bà Nguyễn Thị Như ( Lý Nhân, Hà Nam) là bà ngoại của bệnh nhi Vũ Xuân Hùng lau nước mắt  xúc động chia sẻ: “Bố mẹ cháu lao động xa, hoàn cảnh gia đình khó khăn, mọi kinh phí chữa trị gia đình phải đi vay mượn...”
 se chia kho khan voi cac benh nhi! hinh anh 8
Đại diện Báo Nông thôn Ngày nay trao tặng quà cho các bệnh nhi.
 se chia kho khan voi cac benh nhi! hinh anh 9
Phần lớn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến từ nông thôn. Trước tình cảm của đoàn từ thiện, phụ huynh các cháu đã không thể kiềm lòng.
 se chia kho khan voi cac benh nhi! hinh anh 10
Bà ngoại Lữ Thị Quyên (Thanh Hóa) bên cạnh cháu đang điều trị đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
 se chia kho khan voi cac benh nhi! hinh anh 11
Các bệnh nhi là thành viên của lớp học hầu hết đều đến từ những vùng sâu vùng xa, vùng quê nghèo. Có những gia đình nghèo tới mức đưa con đi viện không có nổi 1-2 triệu đồng trong người. Chính vì vậy mà bệnh viện và các gia đình bệnh nhân rất cần sự chung tay của cộng đồng và xã hội để hỗ trợ các bệnh nhi.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm học 2018 sắp kết thúc với buổi lễ tổng kết đáng nhớ. Những bài...
Buổi lễ tổng kết năm học 2017-2018 sẽ không thể thiếu được bài phát...
Theo luật sư, với cách đặt tên trạm BOT của Bộ GTVT, người dân phải...