Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 04:49 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Đổ cho trộm gà, một nông dân bị đánh gãy 3 xương sườn?

authorHồng Đức Thứ Bảy, ngày 05/08/2017 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc đi lên đồi hái lá thuốc Nam, người đàn ông bị một nhóm người đổ cho đi trộm gà, nên vây lại hành hung khiến ông bị gãy 3 xương sườn, mang thương tật vĩnh viễn 13%?

   

"Bỗng dưng" bị đánh? 

Ông Bàn Văn Thọ (50 tuổi), trú tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) có đơn thư gửi Báo NTNN/Dân Việt, phản ánh việc ông bị một nhóm người bỗng dưng quây lại hành hung, khiến ông bị thương tật vĩnh viễn 13% sức khỏe. Phóng viên NTNN/Dân Việt đã đi tìm hiểu thực hư sự việc.

Tại gia đình mình, ông Thọ ở thôn Bình Yên, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa), kể lại sự việc, như sau: “Chiều 1.12.2016, tôi đi tìm lá thuốc Nam trên đồi, thuộc thôn Tây Sơn, xã Cẩm Sơn, Cẩm Thủy. Lúc hái xong lá thuốc, quay trở xuống, đi qua khu vực thôn Tây Sơn, thì gặp anh Đ.H.A (SN 1971) ở thôn Tây Sơn chặn lại. Lúc đó, anh Hoàng Anh nói với tôi: “Vào nhà nói chuyện”. Tôi hỏi lại: “Có việc gì đấy chú?”, thì anh Đ.H.A tiến lại túm cổ áo tôi rồi hành hung tôi.

Cùng lúc đó, có một nhóm người, trong đó một người tên là Đ.V.M và một người khác mà tôi không biết tên lao vào hành hung tôi, khiến tôi bị gãy 3 chiếc xương sườn và nhiều vết thương khác trên cơ thể. Tôi khẳng định, tôi không ăn trộm gà, mà chỉ đi hái lá thuốc.

Khi nhóm người nêu trên hành hung tôi xong, thì ai đó đã bỏ một con gà vào bao tải rồi bỏ lên xe tôi, trong lúc tôi bị đánh và họ kéo lên UBND xã Cẩm Sơn. Việc này tôi cũng đã khai báo với cơ quan công an huyện Cẩm Thủy. Khi vụ việc được công an huyện vào điều tra, thì họ cũng kết luận không có căn cứ xác định tôi trộm gà của anh Đ.H.A”.

 thanh hoa: do cho trom ga, mot nong dan bi danh gay 3 xuong suon? hinh anh 1

Ông Bàn Văn Thọ không đồng tình với việc Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy quyết định tạm đình chỉ vụ án. Ảnh: Hồng Đức

Vụ việc sau đó được báo lên Công an huyện Cẩm Thủy. Cơ quan Cảnh sát điều tra CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy đã vào cuộc điều tra. Ông Bàn Văn Thọ bị thương tích nặng, nên phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy từ ngày 1.12.2016 đến ngày 16.12.2016. Trong quá trình làm việc với công an, ông Thọ khai báo, bị Đ.H.A, Đ.V.M và một người nữa mà ông Thọ không biết tên đánh ông.

 thanh hoa: do cho trom ga, mot nong dan bi danh gay 3 xuong suon? hinh anh 2

Quyết định của Cơ quan CSĐT về việc khởi tố vụ án hình sự Cố ý gây thương tích. Ảnh: Hồng Đức

Đến ngày 5.1.2017, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy ra quyết định trưng cầu giám định số 13/CSĐT, trưng cầu Trung tâm Pháp y tỉnh Thanh Hóa giám định tỷ lệ thương tật hình sự đối với ông Bàn Văn Thọ. Ngày 12.1.2017, Trung tâm Pháp y tỉnh Thanh Hóa ra bản kết luận giám định pháp y về thương tích số 16/2017/TTPY, kết luận tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích cơ thể gây nên là 13%.

Đến ngày 13.2.2017, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, đến ngày 13.4.2017, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy ra quyết định tạm đình chỉ vụ án.

Do không đồng tình với quan điểm của Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy, nên ông Bàn Văn Thọ đã làm đơn khiếu nại tới các cơ quan chức năng.

Chỉ tát 2 cái vào mặt?

Sau khi ông Bàn Văn Thọ gửi đơn khiếu nại lên các cơ quan chức năng. Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Cẩm Thủy trả lời, như sau: “Quá trình điều tra xác định, ngày 1.12.2016, ông Bàn Văn Thọ khiếu nại bị Đ.H.A, Đ.V.M và một người không biết tên đánh, gây thương tích. Tuy nhiên, theo kết quả điều tra xác định lúc ông Thọ bị đánh tại hiện trường có 8 người. Những người này đều khai báo không được đánh gây thương tích cho ông Thọ và cũng không nhìn thấy ai dùng vật gì để đánh ông Thọ.

Riêng đối tượng Đ.H.A trình bày: sau khi chặn xe ông Thọ dừng lại, chỉ dùng tay tát 2 cái vào mặt ông Thọ, ngoài ra không đánh vào vị trí nào khác trên người ông Thọ”.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy trả lời ông Bàn Văn Thọ: “Trong quá trình điều tra vụ án, Điều tra viên, Cán bộ điều tra được phân công đã áp dụng các biện pháp điều tra theo quy định của pháp luật, tiến hành triệu tập, ghi lời khai những người có liên quan, người làm chứng, đối chất giữa ông Bàn Văn Thọ với Đ.H.A và Đ.V.M nhằm làm rõ và cá thể hóa người gây thương tích cho ông Bàn Văn Thọ ngày 1.12.2016, tại thôn Tây Sơn, Cẩm Sơn, Cẩm Thủy.

Tuy nhiên, kết thúc quá trình điều tra vụ án vẫn chưa xác định được bị can trong vụ án. Mặt khác, quá trình điều tra vụ án không có căn cứ xác định ông Bàn Văn Thọ có hành vi trộm cắp gà của gia đình Đ.H.A. Hết thời hạn điều tra vụ án (2 tháng), ngày 13.4.2017 Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy ra quyết định tạm đình chỉ vụ án số 03/CSĐT theo Điều 160 Bộ Luật Tố tụng hình sự”.

 thanh hoa: do cho trom ga, mot nong dan bi danh gay 3 xuong suon? hinh anh 3

Công văn trả lời đơn khiếu nại của công dân, do Công an huyện Cẩm Thủy ban hành. Ảnh: Hồng Đức

Trao đổi với phóng viên NTNN/Dân Việt, Trung tá Bùi Chí Thanh – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy, nói: “Vụ việc liên quan đến ông Bàn Văn Thọ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy đã khởi tố vụ án hình sự dựa trên quy định của pháp luật. Tuy nhiên, hết thời gian điều tra, chưa xác định được bị can, nên chưa đủ căn cứ để khởi tố bị can, nên tạm đình chỉ vụ án. Sau này, có tình tiết mới, xác định được bị can, thì Cơ quan CSĐT sẽ phục hồi vụ án thôi”.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Xem bình luận
Chỉ tát 2 cái mà thương tật 13% sao?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...