Thứ Ba, ngày 22/05/2018 11:52 AM (GMT+7)

"Thưa mọi người, ca ghép thận của Hữu Bằng đã thành công!"

authorHữu Danh Thứ Năm, ngày 18/08/2016 10:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối hôm qua, Facebook của nhà báo Đức Hiển - Tổng thư ký tòa soạn báo Pháp Luật TP.HCM vỡ òa niềm vui khi anh reo vui với bạn bè: "Thưa mọi người, ca ghép thận của Hữu Bằng đã thành công".

   

Sáng nay 18.8, nhà báo Hữu Bằng thông báo, anh đang cảm thấy rất ổn dù đang nằm trong phòng cách ly. Được sự đồng ý của bác sĩ, Bằng chụp một tấm ảnh và gửi cho đồng nghiệp, nhờ mọi người cảm ơn các mạnh thường quân đã giúp anh giành lại sự sống.

Sáng 17.8, lúc 6 giờ Hữu Bằng vào phòng mổ ghép thận. Nhiều đồng nghiệp của anh hồi hộp chờ thông tin. Đây là bệnh nhân khá "nổi tiếng", có cả chỉ đạo từ Bộ Y tế nên các bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy cũng khá hồi hộp với ca này.

Trên Facebook của mình, nhà báo Đức Hiển viết: "Một bác sĩ nói hãy đợi khi tin chắc ca ghép thận thành công, bệnh nhân tỉnh táo và có những chức năng đầu tiên được thực hiện bình thường qua quả thận vừa ghép. Mình đã chờ trọn ngày nay, ngày rằm tháng Bảy, mong ngóng và cả cầu nguyện. Bởi Bằng là một đứa em, một đồng nghiệp tử tế.

Nhà báo Hữu Bằng sau ca mổ thành công. Ảnh Hữu Danh

Bởi khi cơ quan và bạn bè đã ngậm ngùi vì không giúp được em đủ tiền ghép thận, chỉ trong mấy ngày, hơn 800 triệu đồng đã được mọi người chuyển cho mình để giúp em. Và nhiều nữa những tấm lòng chuyển đến qua chị Vĩnh Quyên (Truyền hình Quốc Hội), Hữu Danh Trương và Vũ Quỳnh Hương (Dân Việt) và nhiều người khác. Một quỹ từ thiện đã chuyển cho mình 500 triệu đồng chỉ với lời nhắn là họ hạnh phúc khi được giúp em. Bộ trưởng Y tế đang đi Nhật cũng chỉ đạo các cơ sở y tế lớn giúp nhà báo tử tế Hữu Bằng.

21 giờ tối nay, Bằng nhắn tin cho mình báo tin ca mổ thành công. Và thằng nhỏ bên mép vực sống chết ấy gọi mình là anh Hiển đẹp trai. Chuyện đó thế giới thừa nhận rồi, nhưng nói thêm cho ai chưa tin hiểu rõ!".

Cũng như anh Hiển, nhiều đồng nghiệp cũng như các mạnh thường quân đã vỡ òa niềm vui khi Bằng được cứu.

Sáng nay, Bằng nhắn tin cho biết, người hiến thận cho anh cũng đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện, sức khỏe ổn định.

Bằng nói, anh biết ơn tất cả mọi người đã động viên và giúp anh vượt qua hiểm nghèo.

Còn nhớ, khi thông tin về Bằng xuất hiện trên facebook, chị Mai Thắm - diễn viên Đoàn Cải Lương Long An thông báo: “Từ sau Tết đến giờ, chị đi diễn 42 đêm ở vùng sâu. Toàn bộ tiền thù lao suất diễn, trao hết cho Bằng giúp chị”. Diễn vùng sâu là diễn miễn phí (vì dân không có tiền), mỗi đêm diễn nhà nước bồi dưỡng cho chị Mai Thắm 190.000 đồng. 42 đêm diễn phục vụ bà con nghèo, chị Mai Thắm sẽ được nhận thù lao gần 8 triệu đồng - 8 triệu chắc chắn có nhiều mồ hôi của chị và máu của những con muỗi, con mòng vùng Đồng Tháp Mười - vì nghệ sĩ đang hát thì phải trân mình làm mồi cho muỗi. Và từ "phát pháo" của chị Mai Thắm, anh Đức Hiển, nhà báo Vũ Quỳnh Hương, nhà báo Tiến Trình cùng hàng trăm nhà báo, mạnh thường quân từ khắp mọi miền đất nước, có cả nước ngoài, cùng nhau góp sức.

Cũng như anh Đức Hiển, xin cảm ơn mọi người đã giúp Hữu Bằng, cảm ơn ê kíp bác sĩ đã ghép thận cho anh, cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo sát sao, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Bằng.

Và trên hết, cảm ơn người đã hiến thận cho Bằng, dù chị chưa từng xuất hiện trên mặt báo.

Xem bình luận
Nam mo a di da phat!
Bình luận có 0 phản hồi
Một tin vui thấm đẫm tình người. Chúc mừng Hữu Bằng và người hiến thận sớm bình phục, vui khỏe, hạnh...
Bình luận có 0 phản hồi
Có một sự trào dâng trong lòng Không hề nhẹ ! Mừng cho em Bằng quá !!!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi sự việc bảo mẫu ở cơ cơ sở Mẹ Mười vừa cho trẻ ăn vừa...
Hai người đi thu mua lúa trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình...
Công trình nước sạch được xây dựng có trị giá khoảng 4 tỷ đồng phục...