Thứ Hai, ngày 22/10/2018 04:05 AM (GMT+7)

TPHCM: Thuê mặt bằng hơn 380 triệu đồng/tháng, vẫn bị gây khó dễ

authorTrúc Thanh Thứ Hai, ngày 08/10/2018 16:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù TAND quận 10 (TP Hồ Chí Minh) ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, thế nhưng Công ty Cổ phần Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (gọi tắt là Công ty Sao Kim) vẫn bị “đối tác” gây khó dễ, làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

   

Tranh chấp mặt bằng cho thuê

Trong đơn kêu cứu gửi đến Báo Dân Việt, bà Vũ Ngọc Hương - Tổng giám đốc Công ty Sao Kim cho biết, nhiều tháng nay hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty bị “đối tác” cản trở.

Cụ thể, ngày 4.11.2016, Công ty Sao Kim ký hợp đồng thuê tòa nhà 407 Tô Hiến Thành và 173/40 Thành Thái của bà Đoàn Minh Loan - ông Vũ Mạnh Hùng với thời hạn 10 năm, số tiền là 380.205.000 đồng/tháng. Công ty Sao Kim được sử dụng từ tầng trệt đến tầng 7 của tòa nhà.

Thời gian đầu, khoảng gần 8 tháng tòa nhà không có khách, Công ty Sao Kim phải bù lỗ 100% tiền thuê, vẫn thanh toán đầy đủ tiền thuê nhà. Thời gian sau, Công ty Sao Kim bắt đầu cho thuê kín khách, kể từ đó những mâu thuẫn cũng phát sinh.

 tphcm: thue mat bang hon 380 trieu dong/thang, van bi gay kho de hinh anh 1

Tòa nhà 407 Tô Hiến Thành và 173/40 Thành Thái - nơi xảy ra tranh chấp giữa Công ty Sao Kim và chủ nhà.

Theo phản ánh của bà Hương, bà Loan liên tục không cho khách hàng của Công ty Sao Kim làm việc sau 7 giờ tối. Bà Loan và ông Hùng cũng cắt điện phần diện tích mà Công ty Sao Kim đã thuê mà không thông báo trước. Thậm chí, bà Loan còn cho người đóng cửa tòa nhà, đóng cửa hầm xe… khiến 4/7 khách hàng đang thuê lại nhà qua Công ty Sao Kim bỏ đi trong khoảng thời gian từ tháng 6 – 12.2017.

 tphcm: thue mat bang hon 380 trieu dong/thang, van bi gay kho de hinh anh 2

Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của TAND quận 10.

Tất cả hành vi gây khó khăn của bà Loan, ông Hùng đều được Công ty Sao Kim lập vi bằng. Nghiêm trọng hơn, một nhân viên bảo vệ của Công ty Sao Kim đã bị 3 người lạ mặt hành hung khi hai bên đang có tranh chấp.

“Ngày 26.8.2018 bà Loan ra thông báo Đơn phương chấm dứt hợp đồng sẽ cưỡng chế tất cả khách hàng của Cty Sao Kim đang hoạt động ra khỏi tòa nhà vào ngày 26.9.2018. Khách hàng của Cty Sao Kim hoang mang, khủng hoảng cực độ”, bà Hương cho biết.

Biện pháp khẩn cấp tạm thời

Theo bà Hương, Cty Sao Kim đã gửi công văn đề nghị bà Loan, ông Hùng ngồi lại thương lượng, giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, phía bà Loan, ông Hùng không trả lời công văn. Cực chẳng đã, Cty Sao Kim tiến hành các hồ sơ khởi kiện bà Loan, ông Hùng tại TAND quận 10.

Ngày 25.9.2018, TAND quận 10 đã ra Quyết định số 24/2018/QĐ-BPKCTT  áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời: Cấm thay đổi hiện trạng tài sản đang tranh chấp là phần diện tích tòa nhà số 407 Tô Hiến Thành và 173/40 Thành Thái từ tầng trệt đến tầng 7. Cấm thực hiện các hành vi gây cản trở, gây khó khăn cho sự hoạt động bình thường của Cty Sao Kim và các công ty đang khai thác, sử dụng hai tòa nhà trên. Tiếp đó, ngày 26.9.2018, Chi Cục Thi hành án dân sự quận 10 (TP HCM) đã có Quyết định số: 1899/QĐ-CCTHADS về việc thi hành án chủ động.

Nhưng theo phản ánh của bà Hương, phía ông Hùng, bà Loan vẫn liên tục gây khó dễ cho hoạt động kinh doanh của Cty Sao Kim bằng cách khóa một thang máy và không cho nhân viên kỹ thuật tiếp cận hệ thống điện ở tầng hầm.

 tphcm: thue mat bang hon 380 trieu dong/thang, van bi gay kho de hinh anh 3

Ông Trần Hữu Giới bảo vệ của Công ty Sao Kim bị nhóm người lạ mặt hành hung phải đi cấp cứu (áo trắng).

Trao đổi với báo chí, ông Lương Vũ Ngữ - Chủ tịch UBND phường 14 cho biết, việc tranh chấp giữa Cty Sao Kim và bà Loan, ông Hùng đã được UBND phường mời lên hòa giải. Sự việc một nhân viên của Cty Sao Kim bị đánh, UBND phường đã mời người bị đánh lên, ghi nhận hai bên có xô xát. Sau đó, nhân viên bảo vệ được chuyển đến bệnh viện. Hiện Cty Sao Kim đã có đơn khởi kiện lên TAND quận 10 và tòa đã ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Theo Thạc sỹ Luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp, tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty Sao Kim với ông Hùng, bà Loan đang được TAND quận 10 giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự.

Theo thông tin sự việc nêu trên, nếu có chứng cứ về việc tranh chấp xô xát, cản trở hoạt đồng kinh doanh thì việc yêu cầu của nguyên đơn là có căn cứ pháp luật. Các bên cũng có quyền yêu cầu tòa án buộc bên gây thiệt hại trong vụ việc trên phải bồi thường toàn bộ những thiệt hại cho mình trên cơ sở những chứng cứ về thiệt hại thực tế xảy ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã quá thời hạn gần 1 tháng so với yêu cầu dừng hoạt động của Chủ...
Luật sư cho rằng, để có thể xử lý vụ việc một cách chính xác, cơ...
Hiện nay, tôi đang sinh sống và làm việc tại Vĩnh Phúc, tôi có mua...