Thứ Ba, ngày 23/04/2019 07:39 AM (GMT+7)

Trưởng Ban Dân vận Trung ương tặng quà bệnh nhân ung thư Phú Thọ

authorNgô Hùng Thứ Ba, ngày 29/01/2019 16:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã tới thăm các bệnh nhân tại các phòng bệnh, ân cần hỏi han, tặng quà Tết và chúc các bệnh nhân có thêm nhiều sức khỏe, nghị lực để chiến đấu với bệnh tật.

   

Ngày 29.1, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ đã tới thăm và trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Mỗi suất quà bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

 truong ban dan van trung uong tang qua benh nhan ung thu phu tho hinh anh 1

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tới thăm các bệnh nhân tại các phòng bệnh. 

Phát biểu tại buổi thăm và tặng quà, bà Trương Thị Mai khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, dành nguồn lực đối với công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân và bày tỏ những xúc động, chia sẻ với nỗi đau bệnh tật của các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh Phú Thọ. Nhân dịp này, bà Trương Thị Mai đã tới thăm các bệnh nhân tại các phòng bệnh, ân cần hỏi han, tặng quà Tết và chúc các bệnh nhân có thêm nhiều sức khỏe, nghị lực để chiến đấu với bệnh tật.

Bà Trương Thị Mai cũng vui mừng trước những tình cảm của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” đã thể hiện tinh thần đùm bọc, sẻ chia, đồng hành cùng những bệnh nhân để họ vững tin, ấm áp, không cô độc trong cuộc chiến cam go chống chọi lại bệnh hiểm nghèo.  

Hơn 7 năm qua, Quỹ ngày mai tươi sáng đã phát triển mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, được nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Nhờ đó, đến nay Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho 24.040 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 24 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng; khám sáng lọc phát hiện sớm bệnh nhân ung thư cho hoan 78.000 người dân trị giá 45 tỷ đồng.

 truong ban dan van trung uong tang qua benh nhan ung thu phu tho hinh anh 3

Đồng thời, đồng chí Trưởng ban Dân vận Trung ương cũng đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ điều hành, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã không ngừng cải tiến quy trình khám, chữa bệnh; nâng cao năng lực nghề nghiệp, quan tâm tới đời sống tinh thần và điều kiện sinh hoạt của bệnh nhân để đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Từ đó, trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy mà người dân trong tỉnh Phú Thọ nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung tìm tới khám chữa, làm tố nhiệm vụ y tế tuyến dưới, giảm tải áp lực tại các bệnh viện tuyến trên. 

Cùng ngày, tại Tỉnh ủy Phú Thọ, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Phú Thọ về công tác dân vận trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trương Thị Mai đã đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực, kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Phú thọ và biểu dương những cố gắng của Ban dân vận trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đã bám sát nhiệm vụ chính trị, trong đó trọng tâm là công tác dân vận chính quyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, nổi bật là chương trình xây dựng nông thôn mới và công tác giảm nghèo.

Bà Trương Thị Mai nhấn mạnh, những vấn đề liên quan đến cuộc sống thiết yếu của người dân được tỉnh quan tâm, giải quyết kịp thời, đây là yếu tố quan trọng để tạo sự đồng thuận và củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước…

Đồng chí Trưởng Ban dân Vận Trung ương yêu cầu trong thời gian tới, Phú Thọ cần tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình nhân dân qua hệ thống công tác dân vận; qua các báo cáo đánh giá của cấp ủy, chính quyền và các cơ quan nhà nước; qua các phương tiện thông tin đại chúng. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận; thực hiện tốt việc nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và cán bộ, đảng viên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vừa qua, Báo Nông Thôn Ngày Nay/ Điện tử Dân Việt, Nha khoa Sài Gòn...
Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án,...
Gần đây, hàng chục người dân mua dự án nhà ở xã hội ùn ùn kéo đến...