Thứ Hai, ngày 17/12/2018 18:58 PM (GMT+7)

Trưởng Công an xã tại điểm nóng ma túy

authorNguyễn Lê Thứ Sáu, ngày 14/08/2015 09:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 20 năm gắn bó với nghề công an, anh Lò Văn Thắng – Trưởng Công an xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã giúp người dân xã mình có cuộc sống yên ổn, tránh xa “cái chết trắng”.

   

Xã Mỹ Lý, nơi anh Thắng công tác là xã biên giới, giáp với nước bạn Lào. Dân cư chủ yếu là người dân tộc thiểu số. Do giáp biên cộng với lịch sử để lại nên số người nghiện thuốc phiện và ma tuý ở xã Mỹ Lý thuộc vào dạng “nóng” trong huyện. Những năm cao điểm như 2001, xã có tới 117 người nghiện.

 truong cong an xa tai diem nong ma tuy hinh anh 1

Anh Lò Văn Thắng đã có thâm niên hơn 20 làm công an xã. (Ảnh: N.L)

Có người nghiện tự khắc sẽ có nhiều đối tượng lựa chọn địa bàn xã Mỹ Lý để hoạt động. Nhưng với sự dũng cảm, sát sao của anh Thắng, lực lượng Công an xã Mỹ Lý đã bắt được không biết bao nhiêu vụ buôn bán ma tuý trên địa bàn. Với những người trong xã có ý định tham gia buôn bán ma tuý, anh không vạch trần ngay mà đến nhà khuyên nhủ để người ta tự động từ bỏ. Nếu không nghe, lúc đấy lực lượng công an mới vào cuộc. “Nhiều người khi bị chúng tôi bắt được đều rất tâm phục khẩu phục. Khi ra tù về rất chí thú làm ăn và không có tư tưởng mặc cảm, hay thù hằn”.

Anh dùng cái tâm của mình để làm việc nên chính những người nghiện đã trở thành tai mắt mật báo những đối tượng buôn bán ma tuý trên địa bàn. Các đối tượng thực hiện mua bán trên địa bàn đều bị bắt quả tang.

Được nhân dân hỗ trợ, có tháng lực lượng công an xã bắt được 5 – 6 vụ vi phạm pháp luật. Riêng từ đầu năm tới nay, lực lượng công an xã đã giải quyết được 3 vụ, 1 vụ trộm cắp, 1 vụ buôn bán ma tuý, 1 vụ buôn bán người.

Cương quyết với tội phạm nên gia đình anh nhiều khi cũng bị kẻ xấu trả thù. “Có một lần, kẻ xấu đã đốt hết nương rẫy nhà tôi. Nhưng được sự hỗ trợ động viên của chính quyền xã cũng như sự tin yêu của bà con, tôi vẫn tiếp tục đấu tranh với những kẻ muốn gieo rắc “cái chết trắng”, phá hoại sự yên bình của bản làng” – anh Thắng chia sẻ.

Tấm gương của người công an xã tận tụy, sống và làm việc bằng cái tâm trong sáng, không vụ lợi, kiên quyết trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy thật đáng ngưỡng mộ, xứng đáng để nhân dân sẻ chia và noi theo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm lên 7 tuổi, bố mẹ Thanh mang trọng bệnh lần lượt qua đời, từ đó...
Bạn đọc có email minhanx@xxx hỏi: Do bố mẹ mất sớm, tôi ở cùng bà...
Sự việc được cho là xảy ra sáng 16.12 tại thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà...