Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 23:59 PM (GMT+7)

Tự phá nhà, đánh con để vu khống người khác?

authorAn Sơn Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 12:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi ông Mai Văn Thiện (Thừa Thiên – Huế) có đơn trình báo việc bị phá nhà, con gái bị đe dọa cưỡng hiếp gửi cơ quan chức năng, mới đây Báo Dân Việt lại nhận đơn của một số hộ dân tố ngược lại ông Thiện đã tự phá nhà của mình và đánh con gái để vu khống (?).

   

Tố đi, tố lại

Trong các ngày 26 và 27.5, Dân Việt đăng tải 2 bài viết phản ánh việc gia đình ông Mai Văn Thiện (ngụ kiệt 84 Nguyễn Viết Xuân, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên- Huế) “tố’ liên tiếp bị phá nhà, đánh người, đe dọa cưỡng hiếp. Các bài viết này hoàn toàn thông tin sự việc theo đơn thư bạn đọc và ý kiến trao đổi của chính quyền và ngành chức năng, không quy kết và không nêu đích danh những ai đã bị gia đình ông Thiện tố thực hiện các hành vi trên.

Sau khi đăng bài, tòa soạn báo Dân Việt tiếp tục nhận được đơn khiếu nại của một nhóm người ở tổ 9, phường Thủy Phương. Trong đơn, những người này cho rằng, họ bị ông Thiện vu khống là đã phá nhà, đánh đập vợ chồng ông Thiện và đe dọa cưỡng hiếp con gái ông này. Cụ thể, theo những người đứng đơn, chính ông Thiện đã tự phá nhà của mình và đánh con gái để vu khống. Những người này còn khẳng định họ có bằng chứng chứng minh hành vi vu khống của ông Thiện. Trên cơ sở đó, những người đứng đơn cho rằng Dân Việt đã thông tin sai sự thật và mong tòa soạn điều tra thông tin cụ thể để “trả lại danh dự” cho họ…

 tu pha nha, danh con de vu khong nguoi khac? hinh anh 1

Trên mái tôn lợp phần sân nhà ông Thiện có rất nhiều viên đá và ngói vỡ rơi xuống. Ảnh: An Sơn.

Để làm rõ sự việc, sáng 1.6, phóng viên (PV) Dân Việt đã cùng phóng viên Báo Thừa Thiên- Huế về phường Thủy Phương gặp những người dân này.

Nhằm đảm bảo sự minh bạch, khách quan, chúng tôi liên hệ với Trung tá Lê Diệt- Trưởng Công an phường Thủy Phương đề nghị mượn phòng Tiếp dân của công an phường để trao đổi với người dân nhưng ông Diệt từ chối với lý do đơn vị bận họp. Tình hình trên buộc chúng tôi thông báo với những người đứng đơn rằng họ cần chờ đến khi chúng tôi liên hệ được địa điểm thì hai bên sẽ làm việc.

Sau khi phóng viên trình bày ý kiến như vậy thì bị một người đàn ông xông vào giật chìa khóa xe máy để giữ xe nhưng được một chiến sĩ công an phường ngăn chặn. Tiếp đó, nhiều người đòi giữ một trong hai phóng viên khi chúng tôi đang tìm cách liên lạc với lãnh đạo UBND phường Thủy Phương để mượn trụ sở. Tại trụ sở Công an phường Thủy Phương, PV còn bị một thanh niên dùng điện thoại chụp ảnh, quay phim và buông những lời thiếu chuẩn mực. Khi PV đến trụ sở UBND phường Thủy Phương cũng bị một thanh niên bám theo.

Từ chối cung cấp thông tin kẻ đánh người

Theo tài liệu mà PV thu thập được, sau khi Dân Việt phản ánh vụ việc vợ chồng ông Thiện  “tố’ liên tiếp bị phá nhà, đánh người và đe dọa cưỡng hiếp, Công an phường Thủy Phương và một số cơ quan đoàn thể ở địa phương đã tiến hành làm việc với vợ chồng ông Thiện.

 tu pha nha, danh con de vu khong nguoi khac? hinh anh 2

 Gia đình ông Thiện dùng vải bạt và tôn che lên mái nhà đã bị ném đá vỡ rất nhiều ngói. Ảnh: An Sơn.

Tại buổi làm việc, nhiều cán bộ trong đoàn cho rằng việc vợ chồng ông Thiện gửi đơn thư đến nhiều nơi là không tốt, không có lợi vì gây mất thiện cảm đối với chính quyền và “cho thấy chính quyền yếu kém”. Những cán bộ này cũng nói rằng vợ chồng ông Thiện cấp thông tin cho báo chí là tạo mặc cảm với nơi mình sinh sống. Tuy nhiên, theo vợ chồng ông Thiện, việc vợ chồng ông gửi đơn đến nhiều nơi, trong đó có các cơ quan báo chí, là do các cơ quan chức năng ở địa phương đã không xử lý dứt điểm vụ việc.

Cũng theo ông Thiện, sau khi vợ chồng ông Thiện phản ánh với báo chí việc con gái mình bị đe dọa hiếp dâm, lực lượng của công an, chính quyền và các đoàn thể ở phường Thủy Phương đã đến nhà tìm hiểu và động viên con gái vợ chồng ông. Tại đây, phía chính quyền xác nhận con gái ông Thiện có kể việc bị một người ở nhà bên cạnh đe dọa hiếp dâm.

Khi phía công an và chính quyền ghi trong biên bản rằng con gái ông Thiện không bị khủng hoảng tinh thần thì vợ chồng ông Thiện không đồng ý với lý do con gái họ từng rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Làm việc với vợ chồng ông Thiện và những người bị vợ chồng ông này tố cáo, Công an phường Thủy Phương xác định mâu thuẫn giữa hai bên xuất phát từ sự tranh chấp đất đai giữa hộ ông Thiện với hộ ông Th. Vợ chồng ông Thiện khẳng định ông Th đã phá hàng rào và cùng nhiều người đã ném đá vào nhà ông, đánh đập vợ chồng ông nhưng phía công an phường phản bác. Công an cho rằng việc tìm ra người phá hàng rào rất khó vì “không có dấu tích”, còn việc ném đá vào nhà ông Thiện thì có thể do “người ta mượn gió bẻ măng”…

Về việc vợ chồng ông Thiện tố nhiều lần bị đánh đập, công an phường cho biết, Ngô Văn Ngân (một trong 2 đối tượng bị tố xông vào nhà đánh đập vợ chồng ông Thiện vào ngày 21.5- PV) công an đang xử lý chứ không phải không xử lý. Công an phường nói rằng sẽ có hình thức răn đe, giáo dục, xử phạt vi phạm hành chính đối với đối tượng tên Ngân này.

Sáng 1.6, khi đến Công an phường Thủy Phương, chúng tôi đề nghị cơ quan này cung cấp thông tin về đối tượng Ngô Văn Ngân nhưng Trưởng Công an phường từ chối. Chúng tôi đã gọi điện để đặt lịch làm việc với Đại tá Võ Thành Kỳ- Trưởng Công an thị xã Hương Thủy nhưng ông Kỳ không nghe máy.

Xem bình luận
Chỉ khổ gia đình ông Thiện.
Bình luận có 0 phản hồi
Thật là vô lý, không người nào điên mà đi phá nhà và đánh vợ con chỉ để mục địchs đổ thừa cho hàng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Muốn ông Đ - người đã dùng ảnh, clip "nóng" tống tình mình bị xử lý...
Luật sư cho rằng, theo thông tin ban đầu, nữ giáo viên sẽ phải chịu...
Rất nhiều du khách thập phương lầm tưởng đây là di tích tâm linh...