Thứ Hai, ngày 21/05/2018 22:23 PM (GMT+7)

Vụ án 2 nông dân nhận… hối lộ: "Sẽ rà soát toàn bộ án oan sai ở Bình Thuận!"

authorMai Quốc Ấn Thứ Tư, ngày 24/08/2016 20:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Không chỉ xác minh vụ án bị đình chỉ của 2 nông dân bị truy tố tội nhận hối lộ ở Hàm Thuận Nam, chúng tôi lập đoàn kiểm tra để rà soát tất cả các vụ án có đơn khiếu nại oan sai trong toàn tỉnh", Đại tá Nguyễn Văn Nhiều - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bình Thuận cho Dân Việt biết như vậy vào chiều nay (24.8).

   

Theo ông Nhiều, công an tỉnh đã họp và ban lãnh đạo đã quyết định lập đoàn kiểm tra để rà soát hồ sơ không chỉ vụ hai nông dân ở thôn Lò To, xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam bị khởi tố tội nhận hối lộ mà Dân Việt đã đưa tin.

"Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã nói rõ rằng đoàn kiểm tra sẽ kiểm lại tất cả các vụ có đơn khiếu nại để tránh oan sai để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân, tránh gây ra hậu quả về sau. Không thể để oan sai kéo dài được!"- ông Nhiều khẳng định.

 vu an 2 nong dan nhan… hoi lo: "se ra soat toan bo an oan sai o binh thuan!" hinh anh 1

Ông Nguyễn Thanh Tuấn (phải) và ông Nguyễn Thành Nam- những người bị cho là "nhận hối lộ" trong những ngày tại ngoại chờ điều tra lại. (Ảnh Phương Nam)

Như Dân Viêt đã đưa tin, theo hồ sơ vụ án, hai nông dân tên Nguyễn Thành Nam và Nguyễn Thanh Tuấn ở thôn Lò To, xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Tên của họ xuất hiện trong cáo trạng của VKSND huyện Hàm Thuận Nam với nội dung: Trong hai năm 2013-2014, lợi dụng nhiệm vụ được giao, ông Tuấn "đã ép buộc" những hộ dân cần vay từ 10 triệu đến 30 triệu đồng phải bồi dưỡng từ 200.000 đồng đến 2 triệu đồng. Ông Tuấn đã "nhận hối lộ" của 12 hộ dân tổng cộng 13,6 triệu đồng.

Đến ngày 6.8.2015, TAND huyện Hàm Thuận Nam xử sơ thẩm đã tuyên phạt ông Tuấn 8 năm tù, ông Nam 7 năm tù dù những người dân được triệu tập tới tòa làm chứng đều khẳng định họ chỉ phụ tiền công cho ông Tuấn đi vay giúp chứ không hề đưa hối lộ.

"Do phải rà soát toàn bộ các vụ án có đơn thư khiếu nại trên toàn địa bàn tỉnh nên lượng công việc chắc chắn sẽ rất nhiều. Vì vậy chúng tôi chưa dám trả lời báo chi khi nào công việc sẽ xong nhưng chắc chắn sẽ cố gắng hết cỡ và thông báo nngay cho báo chí khi có kết quả."- ông Nhiều nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận...
Ngay sau khi sự việc bảo mẫu ở cơ cơ sở Mẹ Mười vừa cho trẻ ăn vừa...
Hai người đi thu mua lúa trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình...