Thứ Tư, ngày 24/10/2018 03:30 AM (GMT+7)

Vụ bảo hiểm bị tố chậm bồi thường: Đã trả tiền cho nông dân

authorTrương Hồng Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Báo Điện tử Dân Việt phản ánh việc chậm trả tiền bồi thường bảo hiểm, Công ty CP Bảo hiểm Bảo Long Quảng Ngãi chi nhánh Quảng Nam đã phối hợp với HND tỉnh Quảng Nam chi trả cho nông dân.

   

Sáng nay (15.9), tại HND tỉnh Quảng Nam, Công ty CP Bảo hiểm Bảo Long Quảng Ngãi chi nhánh Quảng Nam đã tổ chức chi trả tiền bảo hiểm tai nạn cho hơn 100 nông dân đã mua bảo hiểm của đơn vị bị tai nạn trong thời gian qua.

 vu bao hiem bi to cham boi thuong: da tra tien cho nong dan hinh anh 1

Đại diện HND huyện Thăng Bình (bên trái) nhận tiền bồi thường giúp các hội viên nông dân. Ảnh Trương Hồng.

Ông Nguyễn Văn Ích - Giám đốc Công ty CP BH Bảo Long Quảng Ngãi cho biết, sau khi Dân Việt phản ánh, công ty đã tiếp thu ý kiến và dưới sự chỉ đạo của Tổng công ty, đơn vị đã tập trung hết nguồn lực để tổng kiểm tra lại tất cả 170 bộ hồ sơ mà nông dân gửi lên yêu cầu bồi thường.

Sau khi xem xét, đã có 117 hồ sơ đủ thủ tục được bồi thường, còn lại 53 hồ sơ do thiếu nhiều chứng từ y tế nên đơn vị đã đề nghị bổ sung trong thời gian sớm nhất để bồi thường trước ngày 15.10.

 vu bao hiem bi to cham boi thuong: da tra tien cho nong dan hinh anh 2

Đại diện công ty chi trả tiền bồi thường cho nông dân bị tai nạn. Ảnh Trương Hồng

“Việc chậm chi trả tiền bồi thường này có nhiều nguyên nhân và phối hợp giữa các cấp HND cơ sở với cán bộ bảo hiểm chưa được sâu sát, dù sao đi nữa đơn vị cũng rút kinh nghiệm. Không riêng gì 53 hồ sơ cần bổ sung chứng từ mà từ nay đến hết ngày 15.10, nếu trường hợp nào bị tai nạn mà thẻ bảo hiểm còn hiệu lực chưa làm hồ sơ gửi lên, đơn vị sẽ chi trả tiền bảo hiểm ngay” - ông Ích nói.

Bà Hồ Thị Mận (44 tuổi, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) - một trong những người đến nhận tiền chi trả bảo hiểm ngày hôm nay cho biết: “Tôi bị tai nạn gãy tay và răng tốn hơn 5 triệu đồng, từ tháng 4 đến nay tôi đã làm hồ sơ yêu cầu bồi thường nhưng chờ mãi đến nay mới được đơn vị chi trả 3 triệu đồng”.

 vu bao hiem bi to cham boi thuong: da tra tien cho nong dan hinh anh 3

Bà Hồ Thị Mận nhận được 3 triệu đồng tiền bồi thường bảo hiểm. Ảnh Trương Hồng.

Ông Lê Văn Phú - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HND tỉnh Quảng Nam, đã yêu cầu Công ty BH Bảo Long Quảng Ngãi cần sớm hoàn tất 53 hồ sơ còn lại nếu nông dân bổ sung giấy tờ và sớm chi trả trước ngày 15.10 như đơn vị đã hứa, không nên kéo dài thời gian gây ảnh hưởng đến uy tín của HND đối với nông dân.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, Hợp đồng trách nhiệm về bảo hiểm tai nạn con người số 01/16/HĐ-1165/31-KD1 ngày 19.2.2016 được ký kết giữa Lãnh đạo Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bảo Long với Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam. Thời gian đầu việc chi trả tiền bồi thường được Cty BH Bảo Long triển khai thực hiện tốt và đã được đánh giá cao. Nhưng về sau việc chi trả tiền bồi thường của Cty BH Bảo Long đối với hội viên nông dân bị tai nạn quá chậm, có trường hợp kéo dài hơn một năm trời, đã ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người tham gia bảo hiểm và uy tín của tổ chức Hội.

Trước vấn đề trên, hàng trăm nông dân đã bức xúc phản ánh với HND tỉnh Quảng Nam và Báo Dân Việt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến vụ sa thải nhân viên hợp đồng Trần Vĩnh Thuận, công...
Chiều nay (23.10), Quốc hội sẽ công bố kết quả bầu Chủ tịch nước...
Người dân đi qua cầu Rạch Ráng (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau)...