Thứ Tư, ngày 24/10/2018 02:17 AM (GMT+7)

Vụ "cầu cứu" Thủ tướng, Chủ tịch nước: Cảnh báo nguy hiểm cho người dân

authorMai Quốc Ấn Thứ Tư, ngày 12/10/2016 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên tục trong các ngày 8, 9 và 10.10.2016, báo Dân Việt đã đăng các cảnh báo về tường bao công trình Dự án xây dựng khu thương mại và nhà ở cao tầng (Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai) có nguy cơ sập. Cảnh báo nguy hiểm này đã được thông báo đến người dân.

   

Người dân địa phương cho biết họ rất sợ khi đi qua con đường hẻm song song với bờ tường cũ của Dự án xây dựng khu thương mại và nhà ở cao tầng do Công ty CP VLXD Thế Giới Nhà làm chủ đầu tư. Phía bên kia tường, đất đá của dự án được đổ cao hơn cả nhà dân. Đất đá đã bít luôn mương thoát nước và cống thoát nước chính nên gây ra tình trạng ngập, nước và bùn tràn vào nhà dân. Khối lượng đất đá này cộng với nước mưa gây nghiêng và nứt tường. Nhiều hộ dân cho biết tường đã từng sập gây nguy hiểm nên rất lo điều này tiếp tục tường sập tiếp vì khu vực này tiếp tục xảy ra. Đặc biệt là có thể gây nguy hiểm cho nhiều trẻ em hay chơi đùa tại đây.

 vu "cau cuu" thu tuong, chu tich nuoc: canh bao nguy hiem cho nguoi dan hinh anh 1

Bức tường công trình Dự án xây dựng khu thương mại và nhà ở cao tầng có nguy cơ sập đổ.

Đầu giờ chiều ngày 11.10.2016, ông Lê Văn Trung- Chánh văn phòng UBND thành phố Biên Hòa cho biết ông đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị phối hợp với Sở Xây dựng và chính quyền địa phương (phường Thống Nhất- PV) lập biên bản về việc công trình của dự án gây nứt, nghiêng tường.

"Phường thông báo là đã xuống phối hợp lập biên bản với chủ đầu tư và khắc phục gấp chứ để chết người thì ai chịu trách nhiệm. Khi nào anh em báo cáo lên chúng tôi sẽ chủ động cung cấp cho báo chí", ông Trung cho biết.

Theo ông Trung, các biện pháp trước mắt là đia phương và chủ đầu tư lập biển cảnh báo người dân và phụ huynh, học sinh của trường THPT Nguyễn Khuyến ở ngay gần đó. Khuyến cáo người dân hạn chế qua lại tại khu vực có tường sắp sập. Trước đó, chủ đầu tư dự án có dùng một số ống sắt để chống tường cho khỏi nghiêng thêm song dưới áp lực đất đá và nước mưa thì tường đã nứt dài.

 vu "cau cuu" thu tuong, chu tich nuoc: canh bao nguy hiem cho nguoi dan hinh anh 2

 Một phần đoạn tường được gia cố tạm bợ bằng các ống sắt. Tường đã nứt rất nhiều...

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án của công ty CP VLXD Thế Giới Nhà là dự án tư nhân được chuyển đổi từ một dự án công trước đây. Tuy nhiên, người dân khu vực ảnh hưởng của dự án nói họ hoàn toàn không nhận được thông báo nào. Một số tờ báo cũng đã phản ánh việc nhập nhằng dự án công (đền bù theo giá nhà nước) biến thành dự án tư nhân này.

Ghi nhận của phóng viên, đến 9 giờ sáng ngày 12.10.2016, người dân phản ánh vẫn chưa có biển cảnh báo nguy hiểm nào được đặt ở khu vực này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến vụ sa thải nhân viên hợp đồng Trần Vĩnh Thuận, công...
Chiều nay (23.10), Quốc hội sẽ công bố kết quả bầu Chủ tịch nước...
Người dân đi qua cầu Rạch Ráng (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau)...