Thứ Tư, ngày 22/11/2017 06:43 AM (GMT+7)

Vụ “Dân 2 tỉnh khổ vì nhà máy thép”: Chuyển hồ sơ qua cơ quan công an

author Thứ Sáu, ngày 26/04/2013 18:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - “Hiện Nhà máy Thép Miền Tây vẫn chưa khắc phục tình trạng ô nhiễm. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ và đề nghị xử lý dứt điểm, không để người dân khiếu nại kéo dài" - Phó Giám đốc Sở TNMT tỉnh Đồng Tháp cho biết.

   

Ngày 25.4, bà Vũ Thị Nhung – Phó Giám đốc Sở TNMT tỉnh Đồng Tháp cho biết, cơ quan này đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Tháp tiến hành khảo sát tình trạng ô nhiễm do Nhà máy Thép Miền Tây (đóng huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) gây ra cho người dân xã Tân Long, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

Các ghe chở phế liệu chuẩn bị đưa hàng vào lò luyện thép

Ngoài thu thập thông tin từ phản ánh của người dân, các cơ quan này còn quay phim, chụp ảnh hiện trạng ô nhiễm và bàn giao toàn bộ hồ sơ sang Sở TNMT tỉnh An Giang, Phòng PC49 Công an tỉnh An Giang, đề nghị 2 cơ quan này trả lời bằng văn bản. Tuy nhiên, cho đến nay, các cơ quan chức năng của tỉnh An Giang vẫn chưa trao đổi thông tin với Sở TNMT tỉnh Đồng Tháp.

“Hiện Nhà máy Thép Miền Tây vẫn chưa khắc phục tình trạng ô nhiễm. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ và đề nghị xử lý dứt điểm, không để người dân khiếu nại kéo dài” - bà Nhung nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phó Bí thư Đảng ủy xã Tiên Hưng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng chỉ...
Đêm đến, thỉnh thoảng lại có chiếc xe máy lao vội vào nhà văn hóa...
Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp 1 tỉnh Quảng Trị được xây dựng...