Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 18:20 PM (GMT+7)

Vụ trường phải trả lại 520 triệu đồng: Giáo viên ký hộ phụ huynh?

authorĐình Việt Thứ Ba, ngày 19/09/2017 15:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong vụ việc Trường mầm non Hợp Tiến phải trả lại 520 triệu đồng, một số phụ huynh học sinh phát hiện họ có tên trong danh sách tự nguyện đóng góp dù không hề đồng ý với các khoản thu.

   

Như Dân Việt đã thông tin, Trường Mầm non Hợp Tiến (xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) phải đem trả lại cho phụ huynh học sinh số tiền hơn 520 triệu đồng. Theo các phụ huynh, đây là số tiền mà Trường Mầm non Hợp Tiến thu sai quy định trong năm học 2016 – 2017.

 vu truong phai tra lai 520 trieu dong: giao vien ky ho phu huynh? hinh anh 1

Danh sách cha mẹ học đồng ý tự nguyện đóng góp kinh phí hoạt động bị tố có nhiều chữ kí "giả". Ảnh: Đình Việt.

Mới đây, phản ánh đến Dân Việt, nhiều phụ huynh tiếp tục “tố” các khoản thu “tự nguyện” mà trường này áp dụng thu cho mỗi phụ huynh, phục vụ năm học 2016-2017 không minh bạch. Theo đó, nhiều phụ huynh xác nhận, không ký vào bản vận động đóng tiền tự nguyện nhưng lại có tên trong bản danh sách đồng ý tự nguyện đóng góp kinh phí hoạt động ban đại diện Cha mẹ học sinh (CMHS).

Sự việc chỉ vỡ lở khi phụ huynh chậm đóng tiền, nhà trường thúc giục phụ huynh phải đóng. Lúc này, nhiều phụ huynh yêu cầu trường phải chỉ rõ các khoản cụ thể, phải có giấy ký nhận, đóng dấu thì họ mới đóng. Tuy nhiên, Trường Mầm non Hợp Tiến đã không đưa ra được các giấy tờ trên nên phụ huynh phản đối.

 vu truong phai tra lai 520 trieu dong: giao vien ky ho phu huynh? hinh anh 2

Biên bản trả lại tiền được lập giữa Trường Mầm non Hợp Tiến và Ban đại diện cha mẹ học sinh. Ảnh Đình Việt.

Một đại diện cha mẹ học sinh bức xúc: “Chúng tôi không được ký bất kì xác nhận gì nhưng lại có tên trong danh sách đồng ý nộp các khoản tiền, điều này thật vô lý. Vậy những chữ ký giả đấy là của ai? Phải chăng nhà trường đã tự ký thay phụ huynh để ép chúng tôi phải nộp tiền?”.

Trao đổi với Dân Việt, bà Trần Thị Bình - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hợp Tiến xác nhận có sự việc trên.  

Bà Bình cho biết, một số chữ ký trong bản tự nguyện đóng góp kinh phí hoạt động không phải là chữ ký giả mà giáo viên chỉ "ký hộ" cho một số phụ huynh.

Hiệu trưởng trường mầm non Hợp Tiến giải thích: "Vì một số phụ huynh không biết chữ nên đã nhờ giáo viên trong trường ký hộ. Có 6 trường hợp ký thay phụ huynh, nhà trường đã kỷ luật cảnh cáo một số giáo viên đó rồi. Do các cô giáo không nhận thức được hết. Đây không phải là chữ ký giả mà là ký thay thôi. Vì phụ huynh không biết chữ nên mới xảy ra sự việc như vậy”.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự việc trên. 

Xem bình luận
Điều tra tội bao che và chiếm đoạt tài sản giả tạo giấy tờ
Bình luận có 0 phản hồi
Làng tôi đâu phải mù chữ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 đang đến rất gần, hãy dành tặng cho...
Chủ tịch xã ở Thừa Thiên - Huế bỏ ra nước ngoài bị doanh nghiệp...
Số tiền lương hưu Giáo sư Nguyễn Kim Đính được truy lĩnh sau 17 năm...