Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 10:37 AM (GMT+7)

Xử lý hàng giả tại Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Hạ Long

authorNguyễn Quý Thứ Ba, ngày 14/03/2017 14:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một số quầy hàng bán hàng giả, không rõ nguồn gốc tại Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử Hạ Long mà báo Dân Việt phản ánh đã bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh ra quân xử lý và thu giữ.

   

Ghi nhận của phóng viên trong ngày khai mạc (11.3) trước đó, nhiều người dân TP. Hạ Long tỏ ra thất vọng khi thấy nhiều gian hàng bày bán trong khuôn viên Lễ hội lại ngập tràn hàng Trung Quốc.

 xủ lý hang giả tại le hoi hoa anh dao - mai vang ha long hinh anh 1

Hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ tràn lan tại lễ hội.

Ông Nguyễn Văn Thoại - Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ninh cho biết: Việc hàng hóa bày bán tại lễ hội không rõ nguồn gốc, xuất xứ đã được lực lượng quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh phát hiện ngay trong ngày khai mạc lễ hội. Ngay trong ngày, 5 quầy hàng vi phạm các quy định trong hoạt động thương mại hàng hóa đã bị xử lý. Cụ thể, quầy hàng trưng bày đến từ Phú Thọ bày bán hàng giả nên lực lượng quản lý thị trường đã tạm thu giữ 11 đôi giày mang nhãn hiệu Nike và 19 bộ quần áo nhãn hiệu Adida; Quầy hàng số 08 bị thu giữ 6 gói củ cái muối không rõ nguồn gốc và 3 quầy hàng số 08 đến của Quảng Ninh, 128 đến từ Hà Nội và 129 đến từ Nam Định đã không niêm yết giá.

 xủ lý hang giả tại le hoi hoa anh dao - mai vang ha long hinh anh 2

Khu ẩm thực cũng có món ăn Trung Quốc.

Ngoài việc thu giữ hàng hóa vi phạm quy định pháp luật, lực lượng quản lý thị trường còn xử phạt hành chính 4 triệu đồng với lỗi hàng giả, kém chất lượng; xử phạt 750.000 đồng đối với các lỗi hàng hóa không rõ nguồn gốc và không niêm yết giá đối với mỗi quầy hàng. 

Sau 5 ngày diễn ra hoạt động giao lưu văn hóa, thương mại, du lịch, hết ngày mai (15.3), Lễ hội hoa Anh Đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 sẽ kết thúc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Thanh Hóa đã đấu tranh, triệt xóa 155 băng ổ nhóm tội...
Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ và các lãnh đạo Bộ GDĐT có làm thủ...
Rằm tháng Chạp là ngày rằm cuối cùng của năm, người người nhà nhà...