Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 08:25 AM (GMT+7)

Xuyên đêm về với người dân vùng lũ

authorHữu Anh-Trần Quang-Bảo Yến Thứ Ba, ngày 25/10/2016 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lũ qua, nước đã rút hết, đường làng, ngõ xóm thông trở lại nhưng hậu quả lũ để lại vẫn rất nặng nề. Để sẻ chia giúp bà con vượt qua khó khăn, Báo NTNN/Dân Việt phối hợp các cá nhân, doanh nghiệp tiếp tục chuyến hành trình về với người dân 6 xã ở 3 huyện Hương Khê, Vũ Quang và Hương Sơn (Hà Tĩnh).

   

Chuyến hành trình về tâm lũ Hà Tĩnh đợt 2 được Báo NTNN/Dân Việt cùng với các nhà hảo tâm, doanh nghiệp thực hiện trong ngày 22.10 đã để lại nhiều dấu ấn không chỉ đối đoàn thiện nguyện mà chính cả người dân địa phương. 4 giờ sáng, 3 chiếc xe tải chở đầy ắp hàng cứu trợ được Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội, Câu lạc bộ Hoa Hướng Dương phối hợp Báo NTNN/Dân Việt đã có mặt tại xã Hòa Hải huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). 

 xuyen dem ve voi nguoi dan vung lu hinh anh 1

Bà Lê Thị Hường (82 tuổi) ở thôn Thanh Bình xã Đức Lĩnh nhận quà của
Báo NTNN/Dân Việt trao.    Ảnh: Trần Quang

Ông Mặc Quốc Anh-Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP.Hà Nội đại diện đoàn từ thiện chia sẻ: “Tại xã Hòa Hải, đoàn trao 528 suất quà, với tổng chi phí 401 triệu đồng”.

 xuyen dem ve voi nguoi dan vung lu hinh anh 2

Cùng ngày 22.10, một đoàn cứu trợ khác của Báo NTNN/Dân Việt hành trình về vùng ngập lũ huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh). Dù không phải là tâm lũ nhưng địa phương này có tới 4 xã nước ngập sâu, đến nay sau gần 1 tuần, tại một số thôn xóm nước vẫn chưa rút hết.

Chia sẻ với bà con vùng lũ tại 3 xã Đức Lĩnh, Đức Liên và Đức Hương của huyện Vũ Quang, ông Nguyễn Đình Thông-Trưởng Văn phòng đại diện Bắc niền Trung Báo NTNN/Dân Việt nói: “Chuyến hành trình này của Báo NTNN/Dân Việt cùng với Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam và các nhóm thiện nguyện tại Hà Nội kết nối mang hơn 600 suất quà (trong đó Đức Lĩnh 120 suất trị giá mỗi suất 700.000 đồng, Đức Liên 240 suất mỗi suất trị giá 500.000 đồng và Đức Hương 257 suất mỗi suất trị giá 700.000 đồng) gồm áo mới, gạo, mì tôm, nước khoáng PepsiCo và một số nhu yếu phẩm như kem đánh răng, xà bông… cho người dân bị ngập”.

Ông Lê Văn Hùng-Chủ tịch UBND xã Đức Liên, huyện Vũ Quang cho hay: “Đến giờ nhiều cánh đồng vẫn mênh mông nước, một số tuyến đường giao thông hư hỏng chưa khắc phục được. Mặc dù xã không thiệt hại lớn nhưng nước ngập khiến hàng ngàn cây ăn quả trong vườn chết úng, phải mất nhiều thời gian sau mới khôi phục lại được. Trong hoàn cảnh khó khăn này người dân Đức Liên lại đón nhận được nhiều tình cảm, chia sẻ, hỗ trợ của cộng đồng và người dân cả nước đã làm họ với đi phần nào”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình nạn nhân vụ án cố ý gây thương tích ở TP.Huế (Thừa Thiên-...
Trao đổi với PV Dân Việt, luật sư đã nêu quan điểm về hướng xử lý...
Ngày 18.10, UBND quận Hải An,TP Hải Phòng đã tiến hành cưỡng chế,...