Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 17:33 PM (GMT+7)

“Ngôi nhà” 1m2 và SEA Games lướt qua

authorGia Tưởng Thứ Hai, ngày 09/12/2019 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Manila ở một nơi rất khó tìm ra những ngôi nhà nguy nga, nhưng lại vô khối “nhà” 1m2 vì toàn bộ cuộc sống của những gia đình thị dân ở đây là một chiếc xe Tricycle.

   

Nó giống như xích lô của Việt Nam, vừa để làm phương tiện kiếm cớ sinh nhai, vừa là chỗ trú mưa, tránh nắng của không ít gia đình ở Manila đông đúc. Chị Anny cho đứa con gái gần một tuổi của mình uống sữa mà tay vẫn cầm điếu thuốc lá.

 “ngoi nha” 1m2 va sea games luot qua hinh anh 1

Gia đình chị Anny sống trên chiếc xe Tricycle

Hút thuốc lá cũng là một đặc điểm của phụ nữ kiếm ăn trên đường phố ở Manila.Chị Anny chia sẻ: “Gia đình tôi có 1 chiếc xe Tricycle. Cả nhà đã nhiều năm sống ở đây, không nấu ăn, chỉ có sữa của em bé được mua về và để ở thùng của xe để khi em bé đói thì pha cho tiện. Còn lại, thức ăn mua sẵn, tắm thì đến những nhà vệ sinh công cộng, nhưng cũng rất hạn chế tắm trừ khi rất bẩn mới tắm chứ không thường xuyên vệ sinh".

Cũng chỉ có một chiếc xe Tricycle, anh Rays lúc 11 giờ 30 vẫn cần mẫn đợi khách và giúp vợ chơi với cậu con trai của mình. Đã quá thuần thục với kiểu vừa đợi khách vừa trông con, anh Rays chia sẻ: “SEA Games chúng tôi có nhiều khách hơn, thu nhập cao hơn, nhất là những hôm có bóng đá tại sân Rina vừa vui vừa có tiền. Tôi ấn tượng nhất với các cổ động Việt Nam vì các bạn tới đâu là mang theo màu đỏ đặc trưng.

Chúc các bạn chiến thắng ở trận chung kết bóng đá nam và nữ. Chúng tôi sẽ cùng cả gia đình cổ vũ các bạn vì khách Việt Nam đi xe của chúng tôi thường hào phóng không mặc cả nhiều khiến chúng tôi rất vui”. 

 “ngoi nha” 1m2 va sea games luot qua hinh anh 2

Chiếc xe mưu sinh đồng thời là "nhà" không phải chuyện hiếm với người dân Philippines

SEA Games đến với những ngôi nhà nhỏ bé ở Manila đông đúc như một cơn gió trượt qua. Điều làm cho những con người lao động ở thành phố này nhớ nhất không phải là các vận động viên hay thành tích thể thao, vì thực sự họ không có phương tiện gì để theo dõi hay không có thời gian để xem vì phải mưu sinh. Nhưng họ lại nhớ nhất những cổ động viên Việt Nam với một màu đỏ ấn tượng và một tấm lòng vui vẻ, gần gũi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỹ nhân Floriana Messina đã đăng tải hàng loạt ảnh sexy trên...
Với hành động cố tình thao túng kết quả trong trận đấu giao hữu hồi...
Tiền vệ Fred đã hồi sinh trong màu áo M.U nhờ được cô vợ sexy...