Cá ngon
-
Đây là những loại cá ngọt thịt, ít xương, giàu dinh dưỡng hơn hẳn nhiều loại cá khác. Nếu đi chợ thấy những loại cá này nên mua ngay để về chế biến cho gia đình.
-
Chị bán cá tên Thu, ngụ ở thôn Diêm Điền, xã Tịnh Hòa (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) cho hay: Cá ngạnh có quanh năm, nhưng nhiều nhất là từ tháng tư đến tháng mười âm lịch. Cá ngạnh có thể sống ở trong các môi trường khác nhau, nước ngọt, nước lợ và nước mặn, từ ao hồ, ruộng đồng đến sông.
-
Mùa này, bà nội trợ thông thái khi đi chợ thấy 7 loại cá này sẽ mua ngay vì đúng lúc chúng ngọt thịt, ít xương, giàu dinh dưỡng, giá lại khá rẻ, phù hợp ví tiền.
-
Tranh thủ thời tiết thuận lợi trong những ngày qua, nhiều tàu, thuyền vươn khơi đánh bắt và đã có “lộc biển” đầu năm.
-
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngư dân ở vùng bãi ngang ven biển ra khơi với phương tiện khai thác gần bờ. Nhiều loại cá tươi ngon được bày bán tại các vùng biển bãi ngang, thu hút người mua.
-
Cá sạo tuy không thuộc diện “hạng sang” như cá anh vũ, cá chiên... nhưng thịt của nó cũng thuộc diện “ngon đẳng cấp”, trắng, dai và rất thơm. Loài cá có mắt to, tròn, miệng hơi xiên, hàm dưới ngắn hơn hàm trên.
-
Chạy xe gần 20 cây số từ trung tâm tỉnh lỵ về thị trấn Đại Ngãi (Long Phú), tìm đến cửa sông lớn ngay tại đầu vàm Đại Ngãi (Vàm Tấn xưa) trong cơn gió lộng rung nhánh bần rụng bông tím ngắt mặt sông mà lòng thấy mênh mang giữa bốn bề trời nước bao la để nhớ về một “quân cảng”, một trong những khu kinh tế sầm uất của tỉnh Sóc Trăng một thời và nhớ về nơi trú ngụ của một loài cá ngon nổi tiếng là “kỳ trân, thủy vật”, mà chỉ xứ này mới có nay đã không còn thấy - con cá cháy.