Các món ăn chế biến từ chuột đồng

  • Hằng năm, vào những ngày đầu mùa mưa hoặc sau thu hoạch lúa là mùa đi đào chuột đồng của cư dân miền Tây, trong đó có người dân tỉnh An Giang. Lúc này, ruộng đồng thu hoạch trống, chuột thường vào các bờ bao trú ngụ là lúc các thợ tay leng, tay gọng đi đào chuột đồng. Chỉ với dụng cụ thô sơ và mất vài giờ đi dọc các bờ bao là có thể kiếm vài ký chuột về cải thiện bữa ăn.
  • Hằng năm, khi trời sa mưa hay lúc nước lên là mùa bắt chuột đồng của cư dân miền Tây. Có nhiều cách bắt chuột đồng như: gài rập, đào hang, dỡ chà… và gần đây nhiều người tận dụng máy cắt cỏ chế thành máy bơm để bơm nước vào hang bắt chuột, cách này người dân nông thôn gọi là đi “thổi” chuột.