Thứ Năm, ngày 17/10/2019 20:15 PM (GMT+7)

Cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ-2019": Áo vàng đổi chủ ở chặng 3

authorLong Nguyên Thứ Hai, ngày 06/05/2019 05:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chặng 3 Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2019 - Cúp Báo Quân đội nhân dân” từ TP Sơn La đi TP Điện Biên Phủ, dài 157km đã kết thúc tại Quảng trường 7-5, TP Điện Biên Phủ. Tay đua Javier Sarda Prmerez (VUS TP Hồ Chí Minh) đã xuất sắc về đích đầu tiên.

   

Sau khi diễu hành 3 vòng quanh TP Sơn La, các tay đua bước vào chặng 3 gay cấn và kịch tính. Chặng đua với 3 ngọn đèo hùng vĩ là Đèo Sơn La, Đèo Pha Đin, Đèo Tằng Quái, trong đó Đèo Pha Đinh là cao và dài nhất với cự ly 30km. Tay đua nào giành điểm tại đỉnh Đèo Pha Đin nhiều cơ hội có áo chấm đỏ tại chặng đua này, cũng như của toàn cuộc đua.

 cuoc dua xe dap "ve dien bien phu-2019": ao vang doi chu o chang 3 hinh anh 1

Tay đua Javier Sarda Prmerez về đích đầu tiên ở chặng 3.

Khi đến thị trấn Thuận Châu, tỉnh Sơn La, đoàn đua tách thành 3 tốp cách nhau khoảng 1km và bước vào cuộc chinh phục một trong “Tứ đại đỉnh đèo” Việt Nam. Các tay đua liên tục bung sức với mục tiêu giành điểm tại đỉnh đèo Pha Đin. Kết quả chiến thắng tại đỉnh đèo Pha Đin đã thuộc về tay đua Ismael Jr Grospe (Philippines). Tay đua Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) giành vị trí thứ 2.

Sau khi vượt đèo qua Đèo Pha Đin, đoàn đua được tách làm 2 tốp chính. Dù không giành được kết quả tốt tại các điểm đỉnh đèo, nhưng các VĐV đội Tập đoàn Lộc trời vẫn giành vị trí khá tốt ở tốp dẫn đầu và hỗ trợ cho Áo Vàng Quàng Ngọc Cường bứt phá ở thời điểm quyết định.

Các tốp tiếp tục giữ ổn định sau khi vượt Đèo Pha Đin. Các tay đua có vẻ đang giữ sức cho ngọn đèo Tằng Quái và bứt tốc về đích tại TP Điện Biên Phủ. Tại đèo Tằng Quái, tay đua Javier Sarda Prmerez (VUS TP Hồ Chí Minh) bứt phá giành ngôi đầu. Vị trí thứ 2 thuộc về tay đua Mirsamad Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời). Tay đua Ismael Jr Grospe dù chỉ giành vị trí thứ 4, nhưng đã đủ để giành Áo chấm Đỏ của chặng đua thứ 3. Tại hai mốc tính điểm của chặng đua tại Mường Ảng và thị trấn Thuận Châu, tay đua Quàng Văn Cường và Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) đã giành vị trí đứng đầu.

Về tới gần TP Điện Biên Phủ, đoàn đua chia làm nhiều tốp nhỏ và các cua rơ liên tục bung sức trước khi về đích. Kết quả, VĐV Javier Sarda Prmerez (VUS TP Hồ Chí Minh) đã về đích đầu tiên. Về đích thứ 2 là tay đua Mirsamad Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời). Với kết quả này, Áo Vàng của Quàng Văn Cường đã đổi, nhưng vẫn thuộc về Tập đoàn Lộc Trời, khi tay đua mới khoác Áo Vàng là Mirsamad Pourseyed.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 28/9, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh, Hội nông dân Thanh Hóa đã...
Từ bỏ sự nghiệp thể thao, Alisa Manyonok quyết định tập trung phát...