Thứ Năm, ngày 24/05/2018 19:28 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 16:44 PM (GMT+7)

Đoạt 1 HCV SEA Games có thể nhận 130 triệu đồng

Tính ra, mỗi tấm HCV ở SEA Games 28 có thể mang về cho VĐV Việt cả tiền mặt lẫn hiện vật có giá trị lên tới trên 130 triệu đồng.

   

Các tuyển thủ Việt Nam dự SEA Games 28 sẽ có cơ hội nhận được những khoản thưởng nóng giá trị và đa dạng chưa từng có nếu giành được HCV, với 10 triệu đồng tiền mặt, một xe máy, một TV và một smartphone.

Cụ thể, nhờ nguồn tài trợ rủng rỉnh, hiện tại vượt qua mức hai tỷ đồng, nên đoàn thể thao Việt Nam có thể áp dụng mức thưởng nóng tiền mặt 10 triệu đồng cho mỗi HCV, vượt xa mức 6 triệu đồng ở kỳ Đại hội cách đây hai năm.


 

Điền kinh Việt Nam đặt chỉ tiêu HCV nhiều nhất ở SEA Games 28.

Ngoài ra, ngành thể thao cũng vận động để mỗi tuyển thủ giành HCV có được những hiện vật giá trị và thiết thân gồm một xe máy 20 triệu đồng, một TV LED 40 inch 10 triệu đồng, cùng một smartphone  4 triệu đồng.

Tuy nhiên, vì phụ thuộc vào cam kết của nhà tài trợ nên việc thưởng cũng có khác nhau. Trong đó, do "được cấp" 21 chiếc điện thoại, chỉ có 21 gương mặt xuất sắc trong số những người đoạt HCV được trao điện thoại. Ngược lại, về xe máy, số lượng lại không khống chế, cứ một HCV có ngay một xe máy. Vì thế, một số ngôi sao như Ánh Viên (bơi, mục tiêu phấn đấu 4-6 HC vàng) hay Hà Thanh (thể dục dụng cụ, 3-4 HC vàng) có thể sở hữu tới vài chiếc xe máy.

Ngoài các khoản thưởng nóng, như thường lệ, các tuyển thủ lập công vàng sẽ được thưởng tiền theo quy định của nhà nước với 45 triệu đồng mỗi HCV cá nhân. Các địa phương và đơn vị chủ quản cũng sẽ có mức thưởng tương ứng. Tính ra, mỗi tấm HCV có thể mang về cho VĐV cả tiền mặt lẫn hiện vật có giá trị lên tới trên 130 triệu đồng.

Tại SEA Games 28, chỉ tiêu của thể thao Việt Nam là đoạt từ 56-65 HCV, đứng trong top đầu. Theo đăng ký, các môn có khả năng giành nhiều HCV nhất gồm điền kinh (11-12 HCV), bơi (6-8 HCV), thể dục dụng cụ (5-7 HCV), đấu kiếm (4-5 HCV). Bóng rổ nam nữ, golf và bowling là ba môn không đặt ra huy chương do trình độ tụt lại xa so với nhóm đầu Đông Nam Á. Bóng đá nam cũng chỉ nhận nhiệm vụ phải lọt vào tới bán kết, trước khi hướng tới đích cao hơn. 

Theo (Theo Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 27.5, giải Grand Slam danh giá của làng quần vợt thế giới –...