Thứ Hai, ngày 21/05/2018 06:36 AM (GMT+7)

Mayweather bị tước đai vô địch ở “trận đấu thế kỷ“

authorQuốc Bảo (theo ESPN) Thứ Ba, ngày 07/07/2015 17:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, tổ chức quyền anh thế giới (WBO) đã bất ngờ ra thông báo về việc họ sẽ tước chiếc đai vô địch hạng bán trung của võ sĩ Floyd Mayweather vì anh chưa nộp khoản phí 200.000 USD từ trận đấu với Manny Pacquiao và không khai báo với WBO chuyện giữ đai vô địch ở hạng cân nào.

   
Hồi đầu tháng 5 vừa qua, Mayweather đã giành được đai vô địch hạng bán trung thế giới WBO sau khi đánh bại Manny Pacquiao trong trận so găng thế kỷ. Trước đó, tay đấm người Mỹ cũng là chủ nhân của đai vô địch Hội đồng quyền Anh thế giới (WBC) và Hiệp hội quyền Anh thế giới (WBA).

Theo quy định của WBO, việc một võ sĩ giữ nhiều đai vô địch thế giới ở nhiều hạng cân khác nhau là trái luật. Vì vậy, họ đã yêu cầu Mayweather phải đưa ra quyết định anh sẽ giữ chiếc đai vô địch ở hạng cân nào.

 mayweather bi tuoc dai vo dich o “tran dau the ky“ hinh anh 1

Mayweather bị tước đai vô địch hạng bán trung thế giới.

Được biết, hạn cuối cùng để Mayweather đưa ra quyết định và thông báo cho WBO về việc anh sẽ giữ chiếc đai vô địch ở hạng cân nào là vào ngày 3.7 vừa qua. Đây cũng là hạn chót để võ sĩ 38 tuổi nộp khoản phí 200.000 USD cho WBO (tiền phí từ trận đấu với Pacquiao).

Thế nhưng, chẳng hiểu võ sĩ 38 quên hay cố tình không nộp khoản phí kể trên mà cho đến hết ngày 3.7, anh vẫn không chịu nộp tiền cho WBO. Đồng thời, tay đấm “độc cô cầu bại” cũng “im hơi, lặng tiếng” về vấn đề sẽ giữ đai vô địch ở hạng cân nào. Do đó, WBO đã quyết định tước đai vô địch hạng bán trung thế giới của anh.

“Tổ chức quyền anh thế giới (WBO) không cho phép Floyd Mayweather tiếp tục giữ đai vô địch thế giới hạng bán trung. Bởi vì, ông Mayweather không thực hiện đúng các quy định của chúng tôi.

Tuy WBC và WBA đã phá vỡ các quy tắc khi cho Mayweather giữ các danh hiệu của họ, nhưng WBO luôn tuân thủ các quy định. Một võ sĩ không được giữ nhiều đai vô địch ở nhiều hạng cân khác nhau, đó là quy tắc. Điều này đồng nghĩa với việc, ông Mayweather sẽ phải trả lại danh hiệu WBO.”
– Trích thông báo của WBO.

Theo quy định, Mayweather sẽ có 2 tuần để đưa ra khiếu nại về quyết định của WBO. Hạn chót là ngày 21.7 tới. Nếu võ sĩ người Mỹ thất bại thì nhiều khả năng, chủ nhân mới của đai vô địch của WBO hạng bán trung sẽ là tay đấm Timothy Bradley Jr - người đã giành chiến thắng trước Jessie Vargas trong trận so găng hồi tháng trước trong trận tranh đai vô địch tạm thời.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sabina Altynbekova - VĐV bóng chuyền đang thi đấu cho CLB Almaty...