Thứ Ba, ngày 15/10/2019 18:11 PM (GMT+7)

Vì VTV Cup, VFV bỏ giải bóng chuyền nữ châu Á 2019?

authorQuốc An (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 15/07/2019 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc Liên đoàn Bóng chuyền châu Á (AVC) tổ chức giải bóng chuyền nữ châu Á 2019 sớm hơn 1 tháng khiến Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) không thể xoay sở kịp, đành quyết định bỏ giải đấu này và chấp nhận nộp phạt. Nhưng theo nhiều nguồn tin, thì việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không dự giải chuyền nữ châu Á 2019 vì muốn tập trung cho… VTV Cup 2019.

   

Theo kế hoạch thi đấu năm 2019 mà Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) công bố hồi đầu năm, trong đó các đội tuyển bóng chuyền nữ sẽ dự những giải đấu quốc tế chính thức, gồm: Giải Vô địch U23 châu Á (tháng 7), VTV Cup (tháng 8), Giải Vô địch châu Á (tháng 9) và SEA Games 30 (tháng 11). Tuy nhiên, do Giải Vô địch châu Á 2019 được đẩy lên sớm 1 tháng, công tác chuẩn bị trở nên khá cập rập nên sau cùng, VFV quyết định không cử ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự giải đấu này (khởi tranh vào ngày 17/8).

 vi vtv cup, vfv bo giai bong chuyen nu chau a 2019? hinh anh 1

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không tham dự Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2019.

Trả lời truyền thông ngày 4/7, ông Trần Đức Phấn cho biết: "Việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không tham dự Giải vô địch châu Á tại Hàn Quốc đã quyết định rồi, phạt thì chúng tôi cũng đã nộp. Lý do VFV không thể cử đội tuyển tham dự giải đấu là do Liên đoàn Bóng chuyền châu Á (AVC) tự ý đổi lịch thi đấu của giải. Điều này dẫn tới việc ngày 10/8 kết thúc giải VTV Cup thì chỉ một tuần sau (ngày 17/8), Giải vô địch châu Á đã khởi tranh.

Do hai giải đấu diễn ra quá gần nhau nên chúng tôi phải chọn một giải để tham dự chứ cố đi dự giải châu Á mà không đạt kết quả tốt cũng không hay. Trong cuộc họp mới đây của AVC, Việt Nam và một số quốc gia cũng đã có ý kiến về việc đột ngột thay đổi thời gian tổ chức giải của AVC khiến ảnh hưởng đến các đội tuyển quốc gia".

Việc VFV không cử ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2019 khiến những Trần Thị Thanh Thúy, Đặng Thị Kim Thanh, Trần Thị Bích Thủy, Nguyễn Thu Hoài… mất đi một cơ hội được cọ xát cũng như giao lưu học hỏi hữu ích trước các đối thủ đẳng cấp ở sân chơi châu lục, đồng thời mang tới sự tiếc nuối lớn cho NHM nước nhà.

Nhiều ý kiến cho rằng, VFV bỏ Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2019, chấp nhận nộp phạt vì sợ "vướng" VTV Cup – một giải đấu thuần túy giao hữu, chất lượng chỉ ở mức trung bình. Dẫu sao thì sân chơi châu Á vẫn hữu ích hơn nhiều cho việc tăng cường chuyên môn đối với đội tuyển, bất kể mang danh nghĩa U23 hay phiên hiệu tuyển quốc gia. Ngoài ra, Giải Bóng chuyền nữ vô địch châu Á được tổ chức năm nay cũng đồng thời là vòng loại của Olympic Tokyo 2020.

Được biết, thay vì dự Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2019, đầu tháng 9, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tham dự ASEAN Grand Prix với 3 đội bóng khác là Thái Lan, Indonesia và Philipines. Đây là giải đấu mới được quyết định tổ chức cách đây ít lâu sau một thời gian dài lên ý tưởng. Thực tế với các VĐV trẻ của bóng chuyền Việt Nam, việc được thi đấu càng nhiều thì càng có lợi. Tuy nhiên, liệu đối thủ Thái Lan có chịu mang tới đội hình mạnh nhất hay không đến nay vẫn là dấu hỏi, bởi trong tháng 9 họ sẽ dự vòng loại Olympic 2020.

Xem bình luận
Thật là sai lầm lớn. Sân chơi vtv cúp chỉ là sân chơi quá nhỏ số voiws châu lục.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 28/9, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh, Hội nông dân Thanh Hóa đã...
Từ bỏ sự nghiệp thể thao, Alisa Manyonok quyết định tập trung phát...