Cây dại làm hàng rào, ai cũng nghĩ không ăn được, ngờ đâu là đặc sản được "săn lùng"

Chi Phan (Tổng hợp) Thứ tư, ngày 16/03/2022 09:55 AM (GMT+7)
Ít ai biết được rằng, loài cây gai góc, moc dại ở những nơi khô cằn lại có thể chế biến thành những món ăn đặc sản nổi tiếng cả một vùng.
Bình luận 0

img

Trong suy nghĩ của nhiều người, cây xương rồng gai góc chỉ để làm cảnh hoặc làm hàng rào

img

Loại cây này chủ yếu mọc trên những bãi đất khô cằn như nghĩa địa, bãi cát...

img

Ít ai biết được rằng thứ cây dại này có thể ăn được. Theo thống kê, có khoảng 350 món ăn chế biến từ cây xương rồng ở nước ngoài

img

Các món nổi tiếng từ cây xương rồng như: xương rồng xào tỏi, gỏi xương rồng, nước ép xương rồng...

img

Ở các tỉnh miền Trung, xương rồng có nhiều giống, nhưng được dùng để làm nguyên liệu cho bữa ăn thì người ta lại chọn xương rồng tai thỏ

img

Xương rồng tai thỏ có gai mảnh nhỏ và lá mềm hơn các loại khác

img

Mấy năm gần đây, những món ăn từ xương rồng còn vào nhà hàng, quán ăn.

img

Xương rồng được bán khá nhiều trên chợ mạng với giá khoảng 25.000-35.000 đồng/kg

img

Anh Long (ở Khánh Hòa ) cho biết trước đó, loại xương rồng tai thỏ được nước ngoài thu mua nhiều, gần đây mới phục vụ khách trong nước

img

Theo anh Long, cây xương rồng khá dễ trồng, không cần tốn công chăm sóc vẫn mang lại giá trị kinh tế

img

Cây giống anh Long bán với giá khoảng 80.000 đồng/cây

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem