Cây dại xưa nhà nghèo mới ăn, nay đem về trồng mỗi tháng có chục triệu "vào túi"

Chi Phan (Tổng hợp) Thứ tư, ngày 30/03/2022 09:55 AM (GMT+7)
Từ loại rau mọc hoang, dành cho người nghèo, nay đã "đổi đời" thành đặc sản được ưa chuộng ở thành phố
Bình luận 0

img

Cây móp gai mọc hoang dại ở bờ bãi ven sông, những khoảng đất trống ẩm thấp

img

Loại cây này có chủ yếu ở vùng Đông Nam Bộ và đồng bằng Sông Cửu Long

img

Trước đây, móp gai vốn dĩ được làm thành món ăn độn vào những bữa cơm của người nghèo

img

Người dân nghèo lội nước hái móp gai về, ngắt phần đọt non tước bỏ gai nhọn rồi luộc lên chấm mắm ruốc, nước mắm hoặc muối chua để dành ăn từ từ

img

Khoảng chục năm gần đây, rau dại này lại rất được ưa chuộng để chế biến thành những món ăn ngon, đặc biệt rau móp gai muối chua được nhiều người yêu thích.

img

Trên chợ mạng, móp gai muối chua có giá 50.000-80.000 đồng/hũ (khoảng 1-1,3kg). Rau móp tươi cũng được bán với giá khoảng 35.000-45.000 đồng/kg.

img

Móp gai trong tự nhiên ngày càng cạn kiệt nên người dân đã trồng rau móp để cung ứng ra thị trường

img

Loại cây dại này dễ trồng, phát triển nhanh mà không cần phải kỳ công chăm sóc

img

Ông Thành (ở ấp Bốn Phú, xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM) cho biết hơn 6 năm qua, ông trồng móp gai ở ruộng, hái móp gai dại cấy theo kiểu cấy lúa

img

Bình quân mỗi năm ông thu được khoảng 250 triệu đồng. Khi thu hoạch móp gai chỉ lấy cọng non, mỗi cọng dài 30-40cm

img

Với những gia đình có diện tích khoảng 1 nghìn m2 trồng móp gai thì có thể thu hoạch 150kg/tuần, thu về 15 triệu/tháng và nguồn thu này có đều đều quanh năm

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem