Thứ Năm, ngày 21/02/2019 17:02 PM (GMT+7)

Chủ tịch Đà Nẵng: Chuộc lại sân Chi Lăng, không để vỡ thành 14 mảnh

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 12/07/2018 12:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát biểu trước toàn thể đại biểu HĐND và cử tri TP.Đà Nẵng vào sáng nay (12.7), Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, thành phố sẽ tìm mọi cách để lấy lại sân vận động Chi Lăng vốn đang bị Tập đoàn Thiên Thanh chia ra 14 lô cầm cố cho ngân hàng.

   

Theo Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, các cơ quan chức năng của Trung ương đang tiến hành điều tra sự việc liên quan đến sân vận động Chi Lăng. Tuy nhiên, sự thật là sân Chi Lăng đã bị chia thành 14 lô đất để cầm cố ngân hàng.

“Sân Chi Lăng đã bị chia thành 14 mảnh vỡ và liên quan đến vụ án, cũng như đang trong thời gian thi hành án. Hiện UBND thành phố đã báo cáo Thường trực Thành ủy để xin chủ trương và báo cáo với Thủ tướng Chính phủ nhằm thương thảo các đơn vị có liên quan nhằm lấy lại sân”, ông Thơ nói.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thông tin thêm, trước đây, thành phố chuyển nhượng sân Chi Lăng cho doanh nghiệp để xây dựng công trình phục vụ sự phát triển kinh tế của địa phương. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã chia thành 14 lô đất, thành phố không chấp nhận việc chia cắt này.

“Chúng ta sẽ chuẩn bị kinh phí, nguồn lực để thương thảo lấy lại sân Chi Lăng phục vụ cho nhu cầu văn hóa thể thao của người dân”, ông Thơ nhấn mạnh.

 chu tich da nang: chuoc lai san chi lang, khong de vo thanh 14 manh hinh anh 1

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết đã chuẩn bị nguồn lực để chuộc sân Chi Lăng. Ảnh: Đình Thiên

Theo đó, vào năm 2010, Đà Nẵng đã bán sân Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh thu về gần 1.500 tỷ đồng. Ngay khi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Tập đoàn Thiên Thanh thế chấp ở ngân hàng với số tiền lớn hơn nhiều lần so với số tiền mua đất.

Khi chuyển giao dự án khu phức hợp tại sân vận động Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh, TP.Đà Nẵng phải giải tỏa hàng trăm hộ dân, số tiền đền bù lên đến hơn 200 tỷ đồng. Đà Nẵng cũng phải đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng xây dựng một khu liên hợp thể thao mới để thay thế cho sân vận động Chi Lăng.

Ngày 29.7.2014, ông Phạm Công Danh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Thiên Thanh bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an bắt tạm giam. Dự án sân vận động Chi Lăng nằm trong những nội dung sai phạm nên bị phong tỏa tài sản. Hiện nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nắm quyền quản lý sân vận động Chi Lăng.

Từ năm 2015, chính quyền TP.Đà Nẵng đã từng thương thảo với Ngân hàng Nhà nước để lấy lại quyền sử dụng đất sân Chi Lăng nhưng chưa thành công.  

Liên quan đến phi vụ bán nhanh chóng sân Chi Lăng, hiện Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng vừa kỷ luật 2 cán bộ thuộc UBND thành phố và Công ty Quản lý và Khai thác đất thành phố Đà Nẵng

Xem bình luận
Lại thâm thủng ngân sách rồi. Xem xét trách nhiệm của ai đã bán và truy cứu.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu là người sống gần gũi với...
Trò chuyện với PV Dân Việt, Thượng tướng Võ Tiến Trung, nguyên Ủy...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các bộ, ngành phải...