Thứ Tư, ngày 01/04/2020 14:51 PM (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội nhắc đến bài hát “Ngủ một chút đi anh” trên MXH

authorPVCT Thứ Hai, ngày 23/03/2020 13:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nói vui, mong Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp tục chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhưng cũng phải tranh thủ “ngủ một chút đi anh”, đây là tên bài hát được chia sẻ trên mạng xã hội thời gian qua.

   

 chu tich quoc hoi nhac den bai hat “ngu mot chut di anh” tren mxh hinh anh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (ảnh quochoi.vn).

Sáng nay (23/3), tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội thứ 43, sau khi nghe Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hoan nghênh công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ thời gian qua.

Theo Chủ tịch Quốc hội, chúng ta đã kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 ở giai đoạn đầu và hiện nay tiếp tục kiểm soát ở thế chủ động, ngăn chặn lây lan.

“Tối qua, 22 giờ, tôi còn nhận được thông tin về các ca nhiễm mới rất là nhanh và minh bạch thông qua ứng dụng. Điều đó cho thấy, chúng ta có thể kiểm soát được dịch bệnh. Đây là thể hiện vai trò trách nhiệm của Ban chỉ đạo, cả hệ thống chính trị và cộng đồng nhân dân. Đây là kết quả rất đáng ghi nhận, làm cho người dân tin tưởng thêm vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ.

Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ sự trân trọng và lời cảm ơn chân thành với các cấp chính quyền, nhất là đội ngũ những người đang làm công tác ở tuyến đầu chống dịch Covid-19. Bà khẳng định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ đồng hành sát cánh, sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện để Chính phủ triển khai tốt nhất biện pháp chống dịch.

Nhấn mạnh một số nội dung về công tác chống dịch thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan nhà nước, thực hiện các khuyến cáo của cơ quan y tế trong phòng chống dịch.

“Tôi đề nghị khi họp phải đeo khẩu trang. Người trên 60 tuổi phải ở nhà, nếu không có việc gì cần thiết ra đường; phục vụ cho dân qua cổng thông tin điện tử Chính phủ; hạn chế gặp gỡ nhau; tăng cường làm việc trực tuyến”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Bà nói thêm, Quốc hội triển khai các ứng dụng để sắp tới làm việc với đại biểu chuyên trách chứ không đi họp nữa. “Thậm chí, Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc trực tuyến, ngồi tại phòng để họp, không cần tập trung ở phòng này (phòng Tân Trào - Nhà Quốc hội - PV) nữa, chúng tôi sẵn sàng cho tình huống này, thậm chí ở nhà làm việc, công việc vẫn trôi chảy”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội cũng nhắc tới vấn đề rất đáng chú ý, nếu như dịch bệnh kéo dài thì phải có giải pháp ổn định kinh tế - xã hội, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư, bảo đảm đời sống cho nhân dân.

Cũng theo Chủ tịch Quốc hội, nếu dịch này không chấm dứt cho đến cuối tháng 4, thì kỳ họp tháng 5 của Quốc hội cũng phải tính toán.

“Gần 500 đại biểu Quốc hội, hàng trăm nhà báo, hàng trăm khách mời, nhân viên phục vụ kỳ hợp thì rất khó”, Chủ tịch Quốc hội cho hay.

Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, trong lúc khó khăn nhất, bà và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vẫn điện thoại trao đổi ý kiến với nhau về công tác phòng chống dịch.

“Mong Phó Thủ tướng tiếp tục chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhưng cũng phải tranh thủ “ngủ một chút đi anh”, Chủ tịch Quốc hội nói vui và cho biết trên mạng xã hội có một bài hát “Ngủ một chút đi anh” rất hay.

Xem bình luận
Mong sao trên dưới đồng lòng để chống dịch thành công để cả dân tộc an vui, ngủ ngon
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký các quyết định nghỉ hưu theo chế...
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện...
Thiếu tướng Nguyễn Thị Xuân đã trở thành Ủy viên Thường trực Ủy ban...