Thứ Năm, ngày 13/12/2018 15:37 PM (GMT+7)

TP.HCM muốn đẩy mạnh hợp tác với Phnompenh về nông nghiệp...

authorHồ Văn Thứ Ba, ngày 13/03/2018 16:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa 13. 3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Phnom Penh, Campuchia do Đô trưởng Khuong Sreng dẫn đầu.

   

Tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã bày tỏ vui mừng và gửi lời chào nồng nhiệt Đô trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Phnom Penh đang thăm và làm việc tại thành phố.

 tp.hcm muon day manh hop tac voi phnompenh ve nong nghiep... hinh anh 1

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Đô trưởng và Đoàn đại biểu cấp cao Phnom Penh. Ảnh: Hồ Văn

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia đã đạt được dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni và sự lãnh đạo của Thượng viện, Quốc hội và Chính phủ Hoàng gia Campuchia trong những năm qua. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng chúc mừng Đảng Nhân dân Campuchia đã giành thắng lợi trong kỳ bầu cử Thượng viện nhiệm kỳ 4 (2018-2020) vào tháng 2 vừa qua.

“Năm 2017 là năm có ý nghĩa khi 2 nước chúng ta long trọng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều hoạt động phong phú như trao đổi đoàn, nhiều chuyến thăm cấp cao có ý nghĩa đặc biệt quan trọng như chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh. Tôi tin rằng thành công của năm 2017 sẽ tạo đà thuận lợi cho quan hệ song phương phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm nay”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Theo Bí thư Nhân, với vai trò là đô thị đặc biệt, là trung tâm nhiều mặt của Việt Nam, TP.HCM luôn trân trọng và làm hết sức mình để gìn giữ, củng cố, phát huy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với các địa phương của Campuchia, trong đó có thủ đô Phnom Penh. Trong thời gian tới, thành phố mong muốn đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác với Thủ đô Phnom Penh, cụ thể duy trì hiệu quả hoạt động trao đổi đoàn giữa sở, ngành, đoàn thể, tổ chức nhân dân hai bên, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, giao thông vận tải…

 tp.hcm muon day manh hop tac voi phnompenh ve nong nghiep... hinh anh 2

Trao đổi thông tin và bàn về hướng hợp tác mới giữa TP.HCM và Phnom Penh. Ảnh: Hồ Văn

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng chúc mối quan hệ “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa Việt Nam và Campuchia, cũng như mối quan hệ giữa TP.HCM và Campuchia, trong đó có thủ đô Phnom Penh ngày càng phát triển và hiệu quả.

Trân trọng cảm ơn tình cảm mà lãnh đạo TP.HCM đã dành cho đoàn, Đô trưởng thủ đô Phnompenh Khuong Sreng cho biết, trong chuyến thăm lần này, đoàn đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo UBND TP; làm việc với UBND quận 1. Mặc dù chế độ chính trị của hai nước có khác nhau một chút song mục tiêu đều vì lợi ích của nhân dân. Trong khu vực ASEAN, TP.HCM và Phnompenh là những thành phố đi đầu trong mối quan hệ kết nghĩa, thường xuyên vun đắp truyền thống hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Đô trưởng thủ đô Phnompenh cho biết, sẽ tuyên truyền cho giới trẻ hiểu và tiếp tục gìn giữ, kế thừa, phát huy mối quan hệ Việt Nam - Campuchia mãi mãi bền vững.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ủy Ban ban Kiểm tra Thành ủy (UBKTTU) Đà Nẵng vừa có quyết định kỷ...