Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:35 PM (GMT+7)

Xây dựng Quảng Bình thành trung tâm du lịch lớn

authorPhan Phương Thứ Năm, ngày 22/10/2015 15:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 22.10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 -2020 đã chính thức khai mạc.

   

Tham dự Đại hội có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh; cùng 350 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 6,7 vạn đảng viên của Đảng bộ tỉnh.

 xay dung quang binh thanh trung tam du lich lon hinh anh 1

Ủy viên Bộ chính trị- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Theo báo cáo chính trị tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, tỉnh Quảng Bình đã cố gắng duy trì tốc độ phát triển kinh tế 6,5%. Tỉnh đã tập trung nguồn lực để phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu dịch vụ du lịch… tạo tiền đề nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Trong nhiệm kỳ vừa qua, chương trình xây dựng Nông thôn mới đã được triển khai tích cực, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, thu nhập và đời sống người dân ngày càng cải thiện. Hiện toàn tỉnh đã có 28 xã đạt tiêu chuẩn Nông thôn mới…

Về phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp 5 năm tới, Quảng Bình đặc biệt đặt mục tiêu phát triển ngành du lịch làm ngành kinh tế mũi nhọn, xây dựng Quảng Bình thành một trung tâm du lịch của cả nước và Đông Nam Á.

 xay dung quang binh thanh trung tam du lich lon hinh anh 2

Toàn cảnh Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Quảng Bình là một tỉnh có tiềm năng và lợi thế rất lớn để phát triển du lịch. Quảng Bình được ví như một Việt Nam thu nhỏ vì có biển, có rừng. Đặc biệt,  Quảng Bình có Di sản thiên nhiên thế giới  Phong Nha - Kẻ Bàng với hàng trăm hang động đẹp đến mê hồn, hàng nghìn điều bí ẩn để khách du lịch khám phá.

Quảng Bình có một bờ biển sạch, đẹp, hoang sơ trải dài từ Bắc đến Nam; hải sản Quảng Bình nức tiếng thơm ngon và phong phú. Quảng Bình cũng là điểm đến của du lịch tâm linh, với những địa danh linh thiêng mà trong đời ai cũng muốn một lần được tìm đến như: mộ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp, mộ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh, hang Tám Cô, đền thờ các anh hùng liệt sỹ đường 20 - Quyết Thắng... Vì vậy, Quảng Bình đặt mục tiêu trong nhiệm kỳ tới trở thành một trung tâm du lịch của cả nước và Đông Nam Á là đúng hướng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh cần nỗ lực phấn đấu để hoàn thành mục tiêu đó, nhằm đưa Quảng Bình phát triển nhanh và bền vững…

Theo chương trình, Đại hội sẽ làm việc đến hết ngày 23.10.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại phiên thảo luận Tổ về tình hình kinh tế, xã hội, dự toán ngân...
Việc bố trí ông Ngô Văn Tuấn vào Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng...
Chiều nay (22.5), bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giao thông...