Chuối xanh
-
Không chỉ chuối chín mà chuối xanh cũng rất tốt cho sức khỏe, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn chuối xanh mỗi ngày?
-
Chuyên gia ăn kiêng tiết lộ cách ăn chuối giúp giảm nguy cơ ung thư, nhiều người không biết ăn chuối
Nếu bạn thường xuyên ăn chuối nhưng chỉ ăn những quả chuối chín mềm thì bạn đã bỏ lỡ nhiều lợi ích sức khỏe mà chuối xanh có thể đem lại. -
Loài cá ít phổ biến này đem nấu với loại quả xanh chát xít đảm bảo không tanh mà còn có hương vị thơm ngon, cực phẩm.
-
Chuối xanh bày mâm ngũ quả bán được giá, thương lái Phú Yên lên tận rẫy mua từng buồng, đếm từng nải
Những ngày này, tại các vùng trồng chuối ở xã An Lĩnh, An Thọ, An Xuân (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), thương lái tất bật thu mua. Năm nay, mặc dù vẫn còn ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nhưng việc tiêu thụ chuối khá thuận lợi, giá vẫn giữ ở mức khá cao. -
Gần Tết, thương lái ở nhiều nơi như Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định…về tận vườn thu mua chuối tiêu hồng của người dân Tứ Kỳ (Hải Dương).
-
Những ngày qua, người dân từ các huyện miền xuôi, cho đến đồng bào ở các huyện miền núi xứ Nghệ dấy lên phong trào quyên góp, ủng hộ nông sản, thực phẩm nhằm hỗ trợ người dân TP.HCM trong thời gian cách ly xã hội thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
-
Năm nay, Nhật Bản tăng nhập khẩu chuối Việt Nam, với lượng và giá trị tăng mạnh. Giá chuối Việt Nam nhập vào Nhật cũng ở mức cao so với các nguồn cung khác.
-
Hiện giá chuối xanh thu mua đã tăng lên trên 12.000 đồng/kg và dự kiến sẽ còn tăng trong thời gian cuối năm khi Trung Quốc tăng cường thu mua tích trữ.
-
Đến thời điểm hiện tại, thương lái đã đặt mua hết cả vườn, gia đình có muốn sử dụng cũng đành phải bỏ tiền mua lại của chính mình trồng ra.
-
Từ con ốc quắn bắt được nơi đồng ruộng, ao hồ, người xứ Nghệ có nhiều cách chế biến khác nhau, món nào cũng hấp dẫn và mang hương vị riêng. Nhưng đặc biệt đơn giản trong chế biến mà chẳng kém phần thơm ngon là món ốc quắn nấu chuối.