Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:43 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 23/07/2015 09:00 AM (GMT+7)

5 chuyện lạ khó tin ở Nghệ An (P2)

Người đàn ông nghiện ăn cao xoa bóp hay chú rắn có...hai chân.

   

Rắn có... hai chân

Ngày 26.6 năm 2011, ông Lô Đức Nhã ở Bản Đôm, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, đi chơi ở nhà hàng xóm về đến sân thì phát hiện một con rắn. Ngay lập tức ông dùng gậy đánh chết con rắn và đưa vào làm sạch để ngâm rượu thì mới giật mình phát hiện là nó có chân.

Qua quan sát có thể thấy dưới gần đuôi con rắn có 2 chân, mỗi chân có 5 ngón nhỏ xíu, có móng nhọn, tựa như chân con thằn lằn, lòng bàn chân có lớp nhám, màu vàng ươm.

 5 chuyen la kho tin o nghe an (p2) hinh anh 1

Hai chân mọc dị dạng dưới gần đuôi của con rắn.

PGS.TS Hoàng Xuân Quang, chuyên nghiên cứu về động vật học Trường Đại học Vinh, cho biết:“Có thể đây là một loài mới, để biết chính xác nó là loài gì thì tôi phải nhìn thực tế. Tuy nhiên, trên thực tế những năm qua nghiên cứu tôi vẫn chưa từng thấy rắn có chân bao giờ.

Người đàn ông nghiện ăn cao xoa bóp

Ông Nguyễn Văn Trị (sinh năm 1975), trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn khiến mọi người ngạc nhiên vì một ngày có thể ăn hết 2 lọ cao xoa bóp.

Bà Nguyễn Thị Hoa, hàng xóm của ông Trị cho biết: “5 tháng nay, tôi thấy nhiều người lạ đến “thăm” ông Trị, hỏi ra mới biết ông ấy đã nổi tiếng vì ăn cao xoa bóp. Không biết cái loại cao ấy như thế nào nhưng tôi thấy bà Hường (vợ ông Trị) thường xuyên đi chợ mua cao xoa bóp về cho ông ấy ăn”.

 5 chuyen la kho tin o nghe an (p2) hinh anh 2

Ông Trị và thói quen ăn cao xoa bóp.

Được biết, trong một lần bị đau nhức chân tay, ông Trị đi khá bác sỹ thì được kết luận không bị gì bệnh hệ trọng, chỉ là bệnh tuổi già thôi, sau đó gợi ý ông về mua cao xoa bóp, để trị khi nào đau thì xoa dầu lên.

Ngày nào ông cũng xoa lên chân tay, dần quen, một ngày mà không xoa dầu cao là ông không chịu nổi được. Thời gian sau, ông Trị đã thử ăn và bất ngờ bị “nghiện” cho đến nay.

Điều ngạc nhiên là sức khỏe của ông vẫn bình thường. Tuy nhiên các bác sĩ đã khuyến cáo rằng không nên ăn các loại dầu nóng, dầu xoa bóp, vì đây là những loại thuốc chỉ được phép bôi, xoa bên ngoài, nếu ăn nhiều dầu nóng như thế này sẽ ảnh hưởng đến họng, niêm mạc miệng, đường tiêu hóa… không tốt cho sức khỏe cho con người.

Theo Thanh Tuấn (Tổng hợp)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ảnh chụp cho thấy 6 con sóc bám vào một cái cây và di chuyển với 6...
Một cô gái trẻ ở Trung Quốc vô cùng khiếp sợ khi phát hiện một con...
Con rắn đã cắn người trước khi bị gỡ bỏ khỏi quạt trần.