Thứ Tư, ngày 25/04/2018 21:46 PM (GMT+7)

6 tập tục hôn nhân khó tin trên thế giới

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 11:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đổi vợ, cướp vợ hay anh em trai lấy chung một vợ... là những tập tục kỳ lạ về hôn nhân ở một số dân tộc ít người.

   

Hôn nhân thử

 6 tap tuc hon nhan kho tin tren the gioi hinh anh 1

Mặc dù là quốc gia theo đạo Hồi với những luật lệ nghiêm khắc về hôn nhân, nhưng Iran lại cho phép các cặp tình nhân có thể sống thử với nhau trước khi kết hôn chính thức.

Để thực hiện điều này, các cặp đôi phải ký hợp đồng ghi rõ thời gian sống thử và một khoản phí để tổ chức lễ kết hôn đơn giản. Sau thời gian sống thử, họ có thể chia tay hoặc tiếp tục sống với nhau như vợ chồng.

Đổi vợ

 6 tap tuc hon nhan kho tin tren the gioi hinh anh 2

Những người sống ở Bắc Cực tại khu vực Bắc Mỹ và Đông Siberia có một tập tục đổi vợ kỳ lạ. Bằng cách này, họ tin rằng có thể thay đổi được tính cách của một cá nhân hay xua đuổi tà ma khi gặp phải tai ương.

Anh em trai lấy chung một vợ

 6 tap tuc hon nhan kho tin tren the gioi hinh anh 3

Để giải quyết tình trạng đất canh tác và nhà ở eo hẹp, một cộng đồng sinh sống trên dãy núi Himalayas đã cho phép anh em trai có thể lấy chung một vợ. Như vậy, họ sẽ không phải gặp khó khăn trong việc chia đất đai để lập gia đình riêng.

Tục cướp vợ của nhau

 6 tap tuc hon nhan kho tin tren the gioi hinh anh 4

Theo tập tục của bộ tộc Wodaabe ở Niger, những người đàn ông được phép cướp vợ của nhau. Cuộc hôn nhân đầu tiên thường được bố mẹ sắp xếp, nhưng sau đó những người đàn ông có thể tán tỉnh và cướp vợ của người khác. Nếu vụ việc không bị phát hiện, họ sẽ được cộng đồng công nhận là vợ chồng mới.

Tán tỉnh trên giường ngủ

 6 tap tuc hon nhan kho tin tren the gioi hinh anh 5

Ảnh minh họa

Tại một số cộng đồng ở Tây Bắc châu Âu, các cặp tình nhân đang tìm hiểu có thể ở qua đêm với nhau trên giường nhưng dưới sự giám sát của phụ huynh. Hai người thường cuốn chăn riêng biệt hoặc bị phân cách bằng một tấm bảng, tránh đi quá giới hạn.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân

 6 tap tuc hon nhan kho tin tren the gioi hinh anh 6

Những đứa trẻ thuộc một bộ tộc sống trên đảo Papua guinea dậy thì rất sớm, và chúng được phép quan hệ tình dục tự do mà không bị ngăn cấm. Tuy nhiên những đứa trẻ này lại chỉ được phép xuất hiện tại nơi công cộng cùng nhau sau khi kết hôn mà thôi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe tải dường như trống không đâm thẳng vào một cửa hàng ở...
Hàng loạt tấm ván gỗ bất ngờ đổ sập, đè lên người một công nhân xây...
Cặp vợ chồng vô tâm đã đánh rơi con của họ xuống đường trong khi...